Từ khóa: du lịch Gia Lai

Từ làng Ốp nghĩ về phát triển du lịch cộng đồng

Từ làng Ốp nghĩ về phát triển du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ lâu, làng Ốp (phường Hoa Lư, TP. Pleiku) là một trong những điểm đến quen thuộc của du khách khi đặt chân đến Gia Lai. Riêng tôi, mỗi lần có dịp về lại Pleiku-nơi gắn bó trong suốt những năm tháng tuổi trẻ, thế nào cũng ghé thăm ngôi làng văn hóa du lịch này cùng bao kỳ vọng.
Vẻ đẹp của đập Tân Sơn nhìn từ trên cao

Vẻ đẹp của đập Tân Sơn nhìn từ trên cao

(GLO)- Đập Tân Sơn (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) là công trình thủy lợi thuộc lưu vực Biển Hồ, gồm có hồ chứa, đập ngăn nước và hệ thống kênh mương. Nhìn từ trên cao, hồ nước như một viên ngọc lục bảo giấu mình giữa rừng thông và những dãy núi trùng điệp. 
Hoàng hôn núi Đá

Hoàng hôn núi Đá

(GLO)- Cách trung tâm TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) khoảng 3km, núi Đá (hay còn gọi là đồi 37 pháo binh) là địa điểm ngắm hoàng hôn, cắm trại, checkin tuyệt đẹp. 
Cơ hội cho ngành “công nghiệp không khói”

Cơ hội cho ngành “công nghiệp không khói”

(GLO)- Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023 đã khép lại với nhiều hoạt động ấn tượng, đặc sắc, thu hút trên 165 ngàn lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Thành công này không chỉ đến từ con số mà từ sự “chuyển động” đầy lạc quan ở chính người làm du lịch và du khách khi đến với các hoạt động trong chuỗi sự kiện đặc sắc này.
Học sinh Pleiku sáng tạo quà lưu niệm phục vụ du khách

Học sinh Pleiku sáng tạo quà lưu niệm phục vụ du khách

(GLO)- Nhiều món quà lưu niệm gắn với đặc trưng văn hóa của dân tộc Jrai, Bahnar đã được các em học sinh tạo ra nhằm góp phần thúc đẩy du lịch phố núi Pleiku phát triển. Không chỉ thân thiện với môi trường, những sản phẩm này còn được du khách yêu thích bởi tính thẩm mỹ và ứng dụng cao.
Sôi động mùa du lịch cuối năm

E-magazineSôi động mùa du lịch cuối năm

(GLO)- Khi những vạt dã quỳ bung nở như “ngàn mặt trời rực rỡ”, du lịch Gia Lai cũng bước vào thời kỳ sôi động nhất trong năm. Cùng với các tour, tuyến hấp dẫn riêng có trong mùa hoa dã quỳ còn có những trải nghiệm “ăn năm, uống tháng” theo nhịp điệu và sắc màu văn hóa của cư dân vùng Trường Sơn-Tây Nguyên.

Từ hành trình Tây Bắc nghĩ về du lịch Gia Lai

Từ hành trình Tây Bắc nghĩ về du lịch Gia Lai

(GLO)- Tôi vừa có chuyến hành trình lên Tây Bắc thăm lại Sa Pa và chứng kiến sự đổi thay khá kỳ diệu của mảnh đất này. Từ việc đầu tư và cách làm của “ngành công nghiệp không khói” ở Sa Pa, tôi có nhiều trăn trở khi nghĩ về du lịch ở tỉnh Gia Lai nói riêng, vùng Tây Nguyên nói chung.