(GLO)- Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai đêm 16-6 và ngày 17-6 tại khu vực: các huyện phía Đông và Đông Bắc, các huyện phía Đông-Đông Nam, các huyện phía Tây-Tây Nam, các huyện phía Tây Bắc, TP. Pleiku, thị xã An Khê và thị xã Ayun Pa.
![]() |
(GLO)- Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai đêm 16-6 và ngày 17-6 tại khu vực: các huyện phía Đông và Đông Bắc, các huyện phía Đông-Đông Nam, các huyện phía Tây-Tây Nam, các huyện phía Tây Bắc, TP. Pleiku, thị xã An Khê và thị xã Ayun Pa.
![]() |
Theo ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, năm nay số lượng bão có thể không nhiều như một số năm trước nhưng nguy cơ xuất hiện các cơn bão mạnh, bất thường khi nhiệt độ mặt biển cao. Ông Khiêm chia sẻ với Tiền Phong nhận định tình hình mưa bão 2026.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, từ tháng 4, nắng nóng ở miền Đông Nam Bộ tiếp tục gia tăng cường độ và mở rộng sang khu vực Cao nguyên Trung Bộ và miền Tây Nam Bộ.
Dự báo thời tiết tháng 3 năm nay mưa ít, trời nóng hơn so với trung bình nhiều năm. Đặc biệt, nắng nóng năm nay được nhận định sẽ xảy ra nhiều hơn, gay gắt hơn so với năm 2025.
(GLO)- Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hiện nay, vùng biển Gia Lai có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Sóng biển cao 1,5-3,5 m.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 13-14/3, các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Sơn La và các tỉnh từ Quảng Trị đến khu vực phía Đông tỉnh Quảng Ngãi có mưa, mưa to và dông.
Dự báo khoảng tối và đêm 12/3 đến ngày 13/3, không khí lạnh sẽ tăng cường xuống nước ta khiến miền Bắc tiếp tục rét về đêm và sáng, miền Trung đón nhiều đợt mưa dông trong tuần này.
Từ ngày 10 đến 16-3, thời tiết cả nước cơ bản thuận lợi cho công tác chuẩn bị bầu cử. Tuy nhiên, khoảng ngày 12 đến 13-3 miền Bắc có không khí lạnh tăng cường, Trung bộ có mưa, Nam bộ thời tiết ổn định, nắng nhiều.
(GLO)- Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 10-3, thời tiết từ Hà Tĩnh đến phía đông Gia Lai mưa vừa và rải rác có dông. Lượng mưa phổ biến 20-40 mm/24 giờ, có nơi trên 70 mm/24 giờ.
Trận động đất có độ lớn 3,9 xảy ra lúc 11 giờ 35 phút 06 giây (giờ Hà Nội) ngày 9/3 có tọa độ 14.864 độ Vĩ Bắc, 108.210 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km. Độ rủi ro thiên tai cấp 0.
(GLO)- Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Gia Lai, qua phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh định vị sét và ảnh ra đa cho thấy mây đối lưu tồn tại và phát triển trên khu vực các làng, thôn, tổ dân phố tại các xã, phường trên địa bàn tỉnh.
(GLO)- Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Gia Lai, trong khoảng 3 giờ tới, mây đối lưu có khả năng gây mưa rào và giông cho một số khu vực trong tỉnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày mùng 5 Tết, khu vực Nam Bộ không mưa, ngày trời nắng, miền Đông có nơi nắng nóng.
Ngày 19/2 (ngày mùng 3 Tết), khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, khu Tây Bắc trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.
Dự báo thời tiết năm 2026, nắng nóng có thể gay gắt hơn, kéo dài hơn; các hiện tượng thiên tai quy mô nhỏ nhưng tác động nhanh và trực tiếp như giông mạnh, lốc, sét, mưa đá, mưa lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vẫn có thể xảy ra ở nhiều khu vực trên cả nước.
Từ đêm 17-19/2, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; khu vực Hà Nội từ đêm 16-19/2 có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ đêm 17-19/2 trời rét với nền nhiệt thấp nhất từ 17-19 độ C.
(GLO)- Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Gia Lai, tình hình nắng nóng có khả năng xuất hiện vào cuối tháng 3-2026 ở một số xã, phường thuộc khu vực phía Nam tỉnh sau có khả năng mở rộng ra các khu vực khác.
Gần sáng 17/2, không khí lạnh ảnh hưởng đến vùng núi phía Đông Bắc Bộ; từ chiều tối và đêm 17/2 tăng cường mạnh hơn, ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
(GLO)- Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Gia Lai vừa phát đi bản tin dự báo thời tiết 10 ngày (từ 15-2 đến 24-2), cảnh báo về tình trạng trời rét và hanh khô trên diện rộng, có khả năng tác động tiêu cực đến đời sống và sản xuất của người dân.
(GLO)- Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Gia Lai, hiện nay (7-2), bộ phận không khí lạnh mạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Gia Lai có mưa rào vài nơi.
(GLO)- Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, khu vực Gia Lai có mưa rào vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 19-21 độ C, riêng khu vực phía Tây Gia Lai phổ biến từ 15-17 độ C. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Vùng biển Gia Lai có gió Đông Bắc cấp 5.
Dự báo khoảng ngày 7/2, bão sẽ đi vào Biển Đông. Tuy nhiên, áp thấp nhiệt đới sau đó gặp phải không khí lạnh mạnh trên Biển Đông nên bão Basyang sẽ nhanh chóng suy yếu thành một vùng áp thấp.
(GLO)- Theo lãnh đạo Cục Khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới đầu tiên sắp xuất hiện trên Biển Đông.
Dự báo thời tiết hôm nay 2.2 đến ngày 11.2, miền Bắc tiếp tục có rét, vùng núi rét đậm. Ở miền Trung có mưa, mưa giông, cần đề phòng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh.
(GLO)- Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ hôm nay (26-1) đến ngày 27-1, khu vực phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Gia Lai có mưa vài nơi.