Đột kích sới gà ở đèo Mang Yang, bắt giữ gần 50 con bạc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Khi hàng chục đối tượng đang say sưa đánh bạc dưới hình thức đá gà trong rừng, lực lượng Công an đã ập vào bắt quả tang. Gần 50 đối tượng bị bắt giữ cùng hàng chục chiếc ô tô, xe máy thu giữ tại hiện trường. 
Tin từ Công an huyện Mang Yang cho hay, khoảng 11 giờ trưa 22-4, đơn vị này đã triệt phá một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà tại khu vực đỉnh đèo Mang Yang thuộc địa phận thôn Phú Danh, xã Hra, huyện Mang Yang. Lực lượng Công an đã bắt quả tang 49 đối tượng đang “sát phạt” nhau ăn thua bằng tiền thông qua các trận đấu đá gà. Bước đầu xác định, đa phần các đối tượng bị bắt giữ thường trú tại thị xã An Khê, huyện Đak Pơ và huyện Mang Yang. Tại hiện trường, Công an huyện Mang Yang cũng thu giữ 8 con gà đá, 3 chiếc ô tô và 16 chiếc xe máy là tang vật liên quan đến vụ đánh bạc. Số tiền trên chiếu bạc và số tiền thu giữ của các đối tượng hiện vẫn đang được thống kê làm rõ. 
49 đối tượng bị bắt giữ đưa về trụ sở Công an huyện Mang Yang. Ảnh: L.V.N
49 đối tượng bị bắt giữ đưa về trụ sở Công an huyện Mang Yang. Ảnh: L.V.N
Theo ghi nhận của P.V, hiện trường sới gà là một khoảng rừng trồng cây bạch đàn nằm cách quốc lộ 19 khoảng 200 m. Các đối tượng đi ô tô đã cất giấu xe trên đường quốc lộ còn nhóm đối tượng đi xe máy đã điều khiển xe men theo đường mòn bằng đất để vào khu vực sới gà. Sới gà rộng khoảng 100 m2 được các đối tượng cầm đầu dựng lều bạt đồng thời tạo ra 2 khu vực để gà chọi thi đấu. Các đối tượng đã chuẩn bị lương thực như cơm hộp, nước uống cung cấp tại chỗ cho các con bạc. 
Thượng tá Y Mai Anh-Trưởng Công an huyện Mang Yang cho hay: Khoảng 1 tuần trước nhóm đối tượng này đã hẹn nhau tụ tập ở khu vực đỉnh đèo Mang Yang để tổ chức đá gà kèm theo cá cược ăn thua bằng tiền. Sau đó chúng tiếp tục thăm dò địa bàn để mở lại sới gà cho các con bạc chơi. Qua công tác trinh sát, Công an huyện Mang Yang đã nắm bắt thủ đoạn của nhóm đối tượng lựa chọn khu vực rừng núi hiểm trở để dễ dàng cảnh giới và có thể tẩu thoát khi bị vây bắt. Chúng đã lên kế hoạch cho cuộc đá gà vào ngày 22-4 và cử nhiều đối tượng đóng vai trò “quân xanh” để canh chừng lực lượng chức năng ở nhiều điểm trên quốc lộ 19. 
Sới gà được tổ chức trong khu vực rừng bạch đàn. Ảnh: L.V.N
Sới gà được tổ chức trong khu vực rừng bạch đàn. Ảnh: L.V.N
Trước thủ đoạn tinh vi của nhóm đối tượng này, Công an huyện Mang Yang đã triển khai nhiều mũi trinh sát nắm tình hình đồng thời lên kế hoạch triệt phá một cách bí mật. Xác định các đối tượng sẽ tụ tập đánh bạc từ khoảng 8 giờ sáng ngày 22-4, nên ngay từ 3 giờ sáng cùng ngày, 1 tổ trinh sát với khoảng 20 cán bộ, chiến sĩ đã được cử đến mai phục bao vây khu vực sới gà. Cùng với đó, Công an huyện Mang Yang đã lắp đặt nhiều trang thiết bị kỹ thuật tại khu vực để ghi nhận hình ảnh làm căn cứ truy xét hành vi của từng đối tượng. Đến khoảng 11 giờ trưa 22-4, khi các đối tượng đang say sưa đặt cược, đồng loạt 3 mũi trinh sát với gần 50 cán bộ, chiến sĩ chia làm nhiều khu vực khác nhau đã vây bắt khiến các con bạc ngỡ ngàng không kịp trở tay. Nhiều đối tượng hoảng hốt bỏ chạy vào rừng đều bị lực lượng Công an bắt giữ. 
“Các đối tượng hoạt động khá tinh vi, có tính tổ chức nên lực lượng Công an buộc phải triển khai bí mật tuyệt đối. Chúng tôi đã lên kế hoạch, tính toán kỹ càng để có thể bắt gọn nhóm đối tượng ngay ở lần thứ 2 chúng tập trung đánh bạc trên địa bàn. Công an huyện Mang Yang sẽ tiếp tục sàng lọc, mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật”-Thượng tá Y Mai Anh cho biết.
Ông Phạm Văn Thanh-Chủ tịch UBND xã Hra chia sẻ: “Ngay khi có dấu hiệu bất thường của nhóm đối tượng hoạt động trên địa bàn, Công an xã Hra đã phối hợp cùng Công an huyện Mang Yang làm tốt công tác trinh sát, lên kế hoạch vây bắt. Vụ triệt phá sới bạc lần này đã đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương, đặc biệt trong khoảng thời gian cả nước đang phòng-chống dịch Covid-19 và chuẩn bị cho các sự kiện lớn”. 
LÊ VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm cả ba tiêu chí. Để tiếp tục kéo giảm TNGT, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cả về hạ tầng, tuần tra, xử lý vi phạm đến tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Huỳnh Sang

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng dùng kiếm chém bạn

(GLO)- Sau khi có kết quả giám định của cơ quan chức năng, ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huỳnh Sang (SN 2008, ở khu phố Định Bình, phường Bồng Sơn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

null