Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh, Tây Nguyên có khả năng xảy ra lốc, sét

(GLO)- Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 16-19 độ C; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24-11, khu vực phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi đêm và sáng trời rét. Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và giông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15 mm đến 30 mm, có nơi trên 60 mm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh, Tây Nguyên có khả năng xảy ra lốc, sét ảnh 1


Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu kết hợp với nhiễu động gió Đông, nên phía Đông Bắc Bộ từ ngày 24-11 có mưa, mưa rào và có nơi có giông, riêng khu vực Nam đồng bằng có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to.

Từ ngày 24-11, khu vực phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 16 độ C đến 19 độ C; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 19 độ C đến 21 độ C.

Trên biển đêm 24-11, Bắc vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5 m-2,5m; biển động. Cảnh báo mưa to tại nhiều khu vực từ Nam Nghệ An đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Thời tiết tại Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông, riêng khu vực Nam đồng bằng có mưa vừa, có nơi mưa to.

Khu vực Hà Nội, có lúc có mưa, mưa rào. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1.

Theo dự báo, có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trong ngày và đêm 24-11, phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 độ C-23 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 độ C-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Hà Nội có mưa, mưa rào và có nơi có giông; riêng ven biển và đồng bằng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 độ C đến 27 độ C.

Thời tiết khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực từ Nam Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Gió Tây Bắc cấp 2-3, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 độ C đến 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 độ C đến 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Dự báo thời tiết tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực phía Nam đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 độ C-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 độ C-30 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Tại Nam Bộ, dự báo thời tiết có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 độ C đến 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 độ C đến 32 độ C.

G.B
 

Có thể bạn quan tâm

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 14-1 đến 16-1

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 14-1 đến 16-1

(GLO)- Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, trong 3 ngày tới (từ ngày 14-1 đến 16-1) thời tiết Gia Lai chịu ảnh hưởng chủ yếu của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu lệch Đông trong ngày đầu, các ngày sau ảnh hưởng rìa phía Nam áp cao lạnh lục địa tăng cường xuống phía Nam.
Khu vực Tây Nguyên có mưa vài nơi, đêm trời rét

Khu vực Tây Nguyên có mưa vài nơi, đêm trời rét

(GLO)- Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 18-12 đến 28-12), nhiệt độ đồng loạt giảm sâu ở các tỉnh, thành phố miền Bắc, khu vực đồng bằng xuống mức 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C; khu vực Tây Nguyên có mưa vài nơi, đêm trời rét.