Đối tượng làm bằng giả cho 12 cán bộ xã bị khởi tố

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nắm được thông tin nhiều cán bộ các xã công tác tại huyện Hướng Hóa không đủ điểm đậu kỳ thi Tốt nghiệp THPT, nên Nguyễn Thị Thúy Hiền (SN 1987, trú tại khóm 6, thị trấn Khe Sanh) đã tiếp cận và nói rằng có quen biết, nên phúc khảo được bài thi để đủ điểm đậu. Tin lời, các cán bộ đã bỏ ra số tiền lớn để “phúc khảo” bài thi và nhận được bằng giả.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Huỳnh Đường - Trưởng phòng PA92 Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thúy Hiền (SN 1987, trú tại khóm 6, thị trấn Khe Sanh) để điều tra tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện nhiều cán bộ các xã tại huyện Hướng Hóa đã bỏ tiền với chi phí cao nhất là 13 triệu đồng/người để nhờ Hiền “phúc khảo” bài thi tốt nghiệp THPT. Sau đó, Hiền đã móc nối với các đối tượng khác để làm bằng THPT giả, rồi cấp cho các cán bộ xã. “Hiện chúng tôi đã thu lại được một số bằng, và đi giám định cho kết quả là bằng giả” - ông Nguyễn Huỳnh Đường, nói.

Cũng theo ông Nguyễn Huỳnh Đường, có 12 cán bộ xã đảm nhận các chức vụ như cán bộ địa chính, văn hóa, phụ nữ, mặt trận… ở các xã Hướng Việt, Hướng Lập, Hướng Linh, A Dơi, Húc, Ba Tầng… đã nhờ Hiền “phúc khảo” và được cấp bằng giả.

Về Nguyễn Thị Thúy Hiền, năm 2016, đối tượng này đã làm giả giấy tờ xe ôtô, bị Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện, khởi tố điều tra và bị Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị kết án 9 tháng tù. Tuy nhiên, khi bản án có hiệu lực thì Hiền mang thai nên hoãn thi hành án. Hiện đối tượng này đã sinh con được 1 tháng, ở với chồng mới cưới tại Hà Tĩnh. Trong ngày 16.11, cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã có quyết định khởi tố bị cáo, khởi tố bị can và có lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Thúy Hiền để điều tra tội làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức.

Được biết, Hiền lấy chồng, sinh con và trú tại Khóm 6, thị trấn Khe Sanh, đến tháng 9-2016 thì ly hôn và chuyển đi nơi khác sinh sống.

Hưng Thơ/laodong

Có thể bạn quan tâm

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Chiến sĩ Biên phòng Gia Lai trực tiếp xuống đồng ruộng hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số áp dụng kỹ thuật canh tác mới để tăng năng suất cây trồng.

Bộ đội Biên phòng bám dân, dựng sinh kế vùng biên

(GLO)- Những năm qua, Bộ đội Biên phòng Gia Lai đổi mới dân vận, bám địa bàn, đồng hành cùng Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Từ những việc làm thiết thực, người lính quân hàm xanh ngày càng gắn bó, trở thành điểm tựa tin cậy, góp phần củng cố thế trận lòng dân nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

(GLO)- Nắng nóng kéo dài trong mùa khô đang đặt ra nhiều thách thức đối với công tác huấn luyện của các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, nhờ chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, các đơn vị vẫn bảo đảm sức khỏe bộ đội, giữ vững chất lượng huấn luyện.

null