Đội lốt từ thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong những ngày tháng nhân dân cả nước đùm bọc lẫn nhau thì có những kẻ lại đội lốt từ thiện để kiếm ăn trên nỗi đau của đồng loại.
 

VTV khẳng định đoạn clip đăng tải trên fanpage Huấn Hoa Hồng xuất hiện cùng ca sĩ Mỹ Tâm là cắt ghép.
VTV khẳng định đoạn clip đăng tải trên fanpage Huấn Hoa Hồng xuất hiện cùng ca sĩ Mỹ Tâm là cắt ghép.


Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) vừa triệu tập giang hồ mạng Huấn Hoa Hồng (tên thật Bùi Xuân Huấn) để làm rõ có hay không hành vi cắt ghép đăng tải video clip có gắn logo của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đưa tin Huấn đi cứu trợ đồng bào miền Trung; rồi chèn vào phóng sự trong chương trình Chuyển động 24h. Cũng xin nói thêm, Huấn Hoa Hồng từng bị đưa đi cai nghiện ma túy; từng bị phạt vì xuất bản sách lậu và lộng ngôn với phát biểu “80% thanh niên, công chức ở TP.HCM nghiện ma túy”.

Ai mà không xót xa khi nhìn những cánh tay phá ngói giơ lên cầu cứu trên mái nhà, khi nghe những tiếng khóc của đồng bào miền Trung đang khốn khổ trước cuồng phong của đất trời. Những chuyến xe trong Nam, ngoài Bắc đã hướng về miền Trung bằng tình đồng bào của người trong một nước.

Trên mạng xã hội, những người nổi tiếng đã lên tiếng quyên góp với mục đích cứu trợ tạo nên một phong trào tốt đẹp. Fanpage Huấn Hoa Hồng, nói sòng phẳng, với gần 1 triệu lượt theo dõi, cũng có thể tạo ra ảnh hưởng nhất định. Chủ fanpage này liên tục kêu gọi dân mạng ủng hộ tiền vào tài khoản của Bùi Xuân Huấn. Trong hoạt động từ thiện, quan trọng nhất là sự minh bạch. Liệu láu cá cắt ghép hình ảnh, ghép vào chương trình của truyền hình quốc gia để “làm màu” thì có đáng cho người ta trao gửi niềm tin?

Trong những ngày tháng nhân dân cả nước đùm bọc lẫn nhau thì có những kẻ lại lợi dụng phong trào từ thiện để kiếm ăn trên nỗi đau của đồng loại. Dư luận đã căm phẫn trước việc Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi) chiếm đoạt tiền của chị Lê Thị Thu Thảo, vợ một công nhân xấu số trong sự cố sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3. Phúc đã giả vờ là một nhà hảo tâm, điện thoại hỏi thăm, rồi lừa chị Thảo nhập thông tin tài khoản vào một website và rút mất 100 triệu đồng. Thế nên, đâu phải ai cứ mở miệng nói ra hai chữ “từ thiện” cũng là người tốt.

Những kẻ lợi dụng nỗi đau của đồng loại để kiếm lợi đều táng tận lương tâm. Thật đau xót trước nỗi thống khổ của đồng bào, nhưng hãy tỉnh táo đừng ủy thác niềm tin cho quỷ dữ.

Theo ĐẶNG SINH (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Lễ khánh thành 10.000 căn hộ được xây mới của giai đoạn 3 trong kế hoạch xây 50.000 căn nhà ở Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên, ngày 16/4/2025. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Dấu mốc lịch sử mới trong quan hệ Việt Nam-Triều Tiên

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Quốc vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Un, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên từ ngày 9-11/10

Không chấp nhận cán bộ thiếu trách nhiệm, xa dân

Không chấp nhận cán bộ thiếu trách nhiệm, xa dân

(GLO)- Không để tình trạng cán bộ thiếu trách nhiệm, thiếu nhiệt tình, không chịu làm việc, không thể hiện tinh thần phục vụ người dân trong bộ máy. Thay vào đó, phải sắp xếp, bố trí hợp lý để cán bộ phát huy năng lực chuyên môn, đáp ứng yêu cầu của chính quyền cấp xã.

Tinh thần xung kích biến thành hành động

Tinh thần xung kích biến thành hành động

Những ngày này, khi nhiều vùng đất còn ngổn ngang, khi cây gãy, nhà tốc mái, nước ngập, đời sống người dân bị xáo trộn, hình ảnh thanh niên tình nguyện giúp dân khắc phục hậu quả bão lũ đã minh chứng cho tinh thần xung kích, lòng nhân ái, sẻ chia với cộng đồng giữa muôn vàn khó khăn.

Giới hạn nào cho KOL?

Giới hạn nào cho KOL?

(GLO)- Với sức lan tỏa mạnh mẽ, các KOL nói riêng, người nổi tiếng nói chung cần nâng cao nhận thức pháp lý, tuân thủ quy định, đồng thời xây dựng đạo đức nghề nghiệp vững vàng, đặt lợi ích người tiêu dùng lên trên lợi nhuận cá nhân nhằm tạo ra các giá trị tốt đẹp được xây dựng từ niềm tin.

Vì sao lạm thu vẫn dai dẳng?

Vì sao lạm thu vẫn dai dẳng?

Năm học 2025 - 2026 bắt đầu trong niềm vui của học sinh và phụ huynh khi chính sách miễn học phí từ mầm non đến hết THPT lần đầu được thực hiện trên cả nước; lương giáo viên sẽ được điều chỉnh tăng theo luật Nhà giáo; một số địa phương như Hà Nội hỗ trợ thêm tiền ăn trưa cho học sinh tiểu học.

Cam kết trước nhân dân

Cam kết trước nhân dân

Đất nước đang bước vào giai phát triển mới, đòi hỏi quyết tâm mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các khâu đột phá trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là “lời cam kết mạnh mẽ” của Đảng trước nhân dân để đạt được những mục tiêu đề ra.

Xin đừng thờ ơ!

Xin đừng thờ ơ!

Clip “tổng tài” giơ tay như ra hiệu người của mình hành hung nhân viên quán cà phê tại Hà Nội chưa “nguội”, thì clip nam thanh niên bạo lực một phụ nữ mang thai ở Đắk Lắk, tiếp tục làm nóng mạng xã hội (MXH)...

Logistics cán bộ

Logistics cán bộ

Thời đại của toàn cầu hóa, kinh tế số hóa, các công nghệ trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật, blockchain, thì logistics mang tính quyết định sự thành công và cạnh tranh cho doanh nghiệp.

null