Đoàn cứu hộ Bộ Công an sang Myanmar hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đoàn công tác cứu hộ của Bộ Công an gồm 25 cán bộ, do đại tá Nguyễn Minh Khương, Cục phó Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (C07) Bộ Công an, làm trưởng đoàn sẽ sang Myanmar vào ngày mai để hỗ trợ nước này khắc phục hậu quả động đất.

Đêm 29.3, Bộ Công an cho biết, cùng với các quốc gia, tổ chức quốc tế, Việt Nam đã khẩn trương điều động lực lượng cứu hộ đến hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả của trận động đất.

1img7965-174326800822591167485.jpg
Đại tá Nguyễn Minh Khương, Cục phó C07. ẢNH: TRẦN CƯỜNG

Đoàn công tác cứu hộ của Bộ Công an Việt Nam sẽ gồm 25 người, do đại tá Nguyễn Minh Khương, Cục phó C07, làm trưởng đoàn, dự kiến sẽ có mặt tại Myanmar vào tối 30.3 để triển khai các công tác cứu hộ.

Đoàn công tác của Bộ Công an gồm 2 cán bộ đối ngoại và phiên dịch; 1 bác sĩ, 22 cán bộ chiến sĩ; 2 chó nghiệp vụ cùng các phương tiện, dụng cụ phục vụ cứu hộ.

Bộ Công an cho hay, khi sang Myanmar, đoàn công tác sẽ tham gia tìm kiếm người, khám chữa bệnh, tham gia các hoạt động khắc phục hậu quả, thiệt hại do động đất và các hoạt động khác trên thực địa theo yêu cầu của phía Myanmar, phù hợp với chuyên môn, khả năng của đoàn.

2bo-cong-an.jpg
Một khu nhà sụp đổ ở Naypyitaw (Myanmar) hôm 29.3. ẢNH: AP

Trước đó, đầu giờ chiều 28.3, trận động đất mạnh 7,7 độ Richter đã làm rung chấn một khu vực châu Á, gây thương vong, làm sập nhiều tòa nhà ở Myanmar.

Tối 29.3, chính quyền Myanmar cập nhật có tới 1.644 người chết và 3.408 người bị thương trong thảm họa này. Dự kiến số nạn nhân còn tăng thêm, bởi ít nhất 139 người vẫn còn đang mất tích.

Đây không phải lần đầu Bộ Công an Việt Nam hỗ trợ các nước khác trong công tác tìm kiếm cứu hộ. Trước đó, vào tháng 2.2023, khi Thổ Nhĩ Kỳ gặp thảm họa động đất, Bộ Công an đã đoàn biệt phái gồm 24 cán bộ, chiến sĩ và cũng do đại tá Nguyễn Minh Khương làm trưởng đoàn, đã sang hỗ trợ đất nước này khắc phục hậu quả trong nhiều ngày.

Theo Trần Cường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 28-5, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE), UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ”. Sự kiện thu hút đông đảo đại biểu, chuyên gia và nhà quản lý giáo dục trong khu vực tham dự.

Tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

Gia Lai tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

(GLO)- Trên bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2025, Gia Lai nằm trong nhóm địa phương có chất lượng điều hành “khá”. Điều đó thể hiện sự thay đổi theo hướng chính quyền kiến tạo, vì sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân.

Gia Lai ban hành 5 cấp dự báo cháy rừng

Gia Lai ban hành 5 cấp dự báo cháy rừng

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 49/2026/QĐ-UBND ban hành cấp dự báo cháy rừng và các bảng tra cấp dự báo cháy rừng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, dự báo cháy rừng có 5 cấp, từ cấp I đến cấp V.

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

(GLO)- Chiều 25-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến từ Hội trường Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đến gần 2.100 điểm cầu cấp tỉnh, cấp xã trên toàn quốc.

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

(GLO)- Sau hơn 30 giờ vượt biển, đoàn công tác số 17 đã đến đảo Song Tử Tây - điểm đảo đầu tiên trong chuyến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2026. Giữa trùng khơi, quân và dân trên đảo vẫn kiên cường bám biển, vững vàng nơi tuyến đầu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Stung Treng dự kiến tổ chức trong tuần đầu tiên của tháng 6-2026

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Stung Treng dự kiến tổ chức vào đầu tháng 6-2026

(GLO)- Chiều 22-5, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã trao đổi trực tuyến với Tỉnh trưởng Stung Treng Sor Soputra nhằm thống nhất một số nội dung quan trọng phục vụ Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư năm 2026 tại tỉnh này.

null