Đoàn cứu hộ Bộ Công an sang Myanmar hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đoàn công tác cứu hộ của Bộ Công an gồm 25 cán bộ, do đại tá Nguyễn Minh Khương, Cục phó Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (C07) Bộ Công an, làm trưởng đoàn sẽ sang Myanmar vào ngày mai để hỗ trợ nước này khắc phục hậu quả động đất.

Đêm 29.3, Bộ Công an cho biết, cùng với các quốc gia, tổ chức quốc tế, Việt Nam đã khẩn trương điều động lực lượng cứu hộ đến hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả của trận động đất.

1img7965-174326800822591167485.jpg
Đại tá Nguyễn Minh Khương, Cục phó C07. ẢNH: TRẦN CƯỜNG

Đoàn công tác cứu hộ của Bộ Công an Việt Nam sẽ gồm 25 người, do đại tá Nguyễn Minh Khương, Cục phó C07, làm trưởng đoàn, dự kiến sẽ có mặt tại Myanmar vào tối 30.3 để triển khai các công tác cứu hộ.

Đoàn công tác của Bộ Công an gồm 2 cán bộ đối ngoại và phiên dịch; 1 bác sĩ, 22 cán bộ chiến sĩ; 2 chó nghiệp vụ cùng các phương tiện, dụng cụ phục vụ cứu hộ.

Bộ Công an cho hay, khi sang Myanmar, đoàn công tác sẽ tham gia tìm kiếm người, khám chữa bệnh, tham gia các hoạt động khắc phục hậu quả, thiệt hại do động đất và các hoạt động khác trên thực địa theo yêu cầu của phía Myanmar, phù hợp với chuyên môn, khả năng của đoàn.

2bo-cong-an.jpg
Một khu nhà sụp đổ ở Naypyitaw (Myanmar) hôm 29.3. ẢNH: AP

Trước đó, đầu giờ chiều 28.3, trận động đất mạnh 7,7 độ Richter đã làm rung chấn một khu vực châu Á, gây thương vong, làm sập nhiều tòa nhà ở Myanmar.

Tối 29.3, chính quyền Myanmar cập nhật có tới 1.644 người chết và 3.408 người bị thương trong thảm họa này. Dự kiến số nạn nhân còn tăng thêm, bởi ít nhất 139 người vẫn còn đang mất tích.

Đây không phải lần đầu Bộ Công an Việt Nam hỗ trợ các nước khác trong công tác tìm kiếm cứu hộ. Trước đó, vào tháng 2.2023, khi Thổ Nhĩ Kỳ gặp thảm họa động đất, Bộ Công an đã đoàn biệt phái gồm 24 cán bộ, chiến sĩ và cũng do đại tá Nguyễn Minh Khương làm trưởng đoàn, đã sang hỗ trợ đất nước này khắc phục hậu quả trong nhiều ngày.

Theo Trần Cường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao 21 căn nhà do Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ nhân dân xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”.

Bàn giao 21 căn nhà do Bộ CHQS tỉnh Gia Lai hỗ trợ nhân dân xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”

(GLO)- Ngày 4-1, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” cho gia đình bà Lê Thị Hòa (thôn An Hòa 2, xã Tuy Phước Tây) và tặng quà cho 20 gia đình khác được Bộ CHQS tỉnh Gia Lai hỗ trợ xây dựng lại nhà mới và bàn giao trong đợt 1.

Trực tiếp: Chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề “Thắp lửa trái tim - Kết nối yêu thương”

LIVE Trực tiếp: Chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề “Thắp lửa trái tim - Kết nối yêu thương”

(GLO)- Hãy cùng nói lời tạm biệt những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2025 để hân hoan chào đón năm 2026 ngập tràn niềm vui, hy vọng và những khát vọng mới trong không khí sôi động của chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề "Thắp lửa trái tim – Kết nối yêu thương”.

Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đồng hành và dẫn dắt nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, văn minh, giàu đẹp

Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đồng hành, dẫn dắt nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, văn minh, giàu đẹp

(GLO)- Sáng 31-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của gần 300 đại biểu đại diện cho hơn 360.000 cán bộ, hội viên nông dân toàn tỉnh.

null