Đổ xô tới xem rùa "lạ" nặng 16 kg có vân vàng hình giống chữ nho

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phát hiện rùa "lạ", có vân vàng trên lưng, hình thù giống chữ nho, nặng gần 16 kg ở Nghệ An, nhiều người dân đã đổ xô đến xem.

 Cụ rùa
Cụ rùa "khủng" bò về làng



Ngày 22-9, nhiều người dân xóm Minh Đường, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An bất ngờ phát hiện một con rùa lớn bò trên đường. Người dân sau đó đã đưa rùa về nhà văn hóa xóm để chăm sóc.

"Cụ rùa" rất lớn, nặng gần 16 kg, trên mai rùa có nhiều vân vàng, hình thù giống chữ nho. Nhiều người cho rằng con rùa này có thể có tuổi đời cả trăm năm. Nghe thông tin người dân xóm Minh Đường phát hiện rùa "lạ", rất đông người dân đã kéo nhau đến xem.

Được biết, trước đó vào chiều tối 20-9, một số người dân xóm Minh Đường, xã Thanh Tùng cũng phát hiện "cụ rùa" này bò lên đường. Khi nhiều người dân kéo đến xem, rùa bò xuống ruộng rồi đi mất.

Đến đêm ngày 22-9, người dân xóm Minh Đường đã tiến hành làm lễ và thả "cụ rùa" xuống sông Lam.

Đức Ngọc-Tú Nguyễn (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null