Đổ xô tới xem rùa "lạ" nặng 16 kg có vân vàng hình giống chữ nho

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phát hiện rùa "lạ", có vân vàng trên lưng, hình thù giống chữ nho, nặng gần 16 kg ở Nghệ An, nhiều người dân đã đổ xô đến xem.

 Cụ rùa
Cụ rùa "khủng" bò về làng



Ngày 22-9, nhiều người dân xóm Minh Đường, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An bất ngờ phát hiện một con rùa lớn bò trên đường. Người dân sau đó đã đưa rùa về nhà văn hóa xóm để chăm sóc.

"Cụ rùa" rất lớn, nặng gần 16 kg, trên mai rùa có nhiều vân vàng, hình thù giống chữ nho. Nhiều người cho rằng con rùa này có thể có tuổi đời cả trăm năm. Nghe thông tin người dân xóm Minh Đường phát hiện rùa "lạ", rất đông người dân đã kéo nhau đến xem.

Được biết, trước đó vào chiều tối 20-9, một số người dân xóm Minh Đường, xã Thanh Tùng cũng phát hiện "cụ rùa" này bò lên đường. Khi nhiều người dân kéo đến xem, rùa bò xuống ruộng rồi đi mất.

Đến đêm ngày 22-9, người dân xóm Minh Đường đã tiến hành làm lễ và thả "cụ rùa" xuống sông Lam.

Đức Ngọc-Tú Nguyễn (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ

(GLO)- Những ngày cuối tuần, không khí tại các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới lại rộn ràng, ấm áp hơn khi người thân tìm về thăm con em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những cuộc gặp gỡ giản dị đã góp phần gắn kết hậu phương - tiền tuyến, tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Trung đoàn 739 vững bước đi lên.

Trung đoàn 739 vững bước đi lên

(GLO)- Phát huy truyền thống hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Trung đoàn Bộ binh 739 không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đẩy mạnh công tác dân vận, góp phần củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận lòng dân.

null