Điều tra việc chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tự nhận là người nhà để đón một học sinh lớp 2 ở Hà Nội, song không được đồng ý, một người đàn ông liền liên tục gọi điện cho giáo viên để đe doạ, lời lẽ thiếu lịch sự.

Ngày 6-10, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết đơn vị đang điều tra, xác minh thông tin chủ nợ giả mạo phụ huynh để đón học sinh tại trường tiểu học Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân.
 

 Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc
Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc.


Theo UBND quận Thanh Xuân, khoảng 10 giờ ngày 28-9, cô giáo T.T.H. (chủ nhiệm lớp 2A1, Trường tiểu học Phan Đình Giót) nhận được cuộc điện thoại từ số máy lạ, nói là người nhà và muốn đón một học sinh về sớm. Người này có nói rõ đặc điểm nhận dạng của học sinh trên song cô H. trả lời không nhận được thông báo của bố mẹ học sinh nên không đồng ý.

Không được đồng ý, người đàn ông đã nói mình là chủ nợ của bố học sinh và liên tục gọi điện cho giáo viên để đe doạ, lời lẽ thiếu lịch sự. Sau đó, giáo viên đã báo cáo Ban giám hiệu nhà trường, đồng thời liên hệ với gia đình học sinh và được xác nhận là không nhờ ai đón hộ con.

Chưa dừng lại, ban giám hiệu và đường dây liên lạc của nhà trường cũng nhận những cuộc điện thoại tương tự; đăng tải trên mạng xã hội các thông tin bịa đặt, vu khống về cô giáo T.T.H. và Ban giám hiệu.

Trước sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục và đạo tạo (GD-ĐT) tham mưu cho UBND quận ra văn bản gửi tới các trường học trên địa bàn cảnh báo tới các bậc phụ huynh, nâng cao cảnh giác, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Theo Ninh Cơ (NLĐO)

 

Có thể bạn quan tâm

Tổ chức tiếp nhận cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người nước ngoài tại khu vực Tây Gia Lai

Tổ chức tiếp nhận cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người nước ngoài tại khu vực Tây Gia Lai

(GLO)- Nhằm tạo thuận lợi cho người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, từ ngày 1-8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh) tổ chức tiếp nhận cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người nước ngoài tại địa chỉ 267A Trần Phú, phường Diên Hồng.

Công an xã Biển Hồ bắt giữ đối tượng truy nã

Công an xã Biển Hồ bắt giữ đối tượng truy nã

(GLO)- Công an xã Biển Hồ (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQCSĐT) Công an tỉnh bắt giữ đối tượng truy nã Đa Vit (SN 1996, trú tại làng Chuet 1, phường An Phú) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Gia Lai: Xét xử vụ trẻ tự kỷ chết ở nhà trẻ khuyết tật

Gia Lai: Xét xử vụ trẻ tự kỷ chết ở nhà trẻ khuyết tật

(GLO)- Sáng 29-7, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Duyên (SN 2003, trú tại phường Thống Nhất) mức án 8 năm tù về tội “Giết người” liên quan đến vụ án trẻ tự kỷ chết ở nhà trẻ khuyết tật trên đường Trần Nhật Duật.

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm

(GLO)- Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (từ ngày 18-7 đến 18-9), lực lượng Công an toàn tỉnh đã triển khai đồng bộ biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh, phòng ngừa, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Gia Lai tăng tốc cấp căn cước và định danh điện tử mức 2

Gia Lai tăng tốc cấp căn cước và định danh điện tử mức 2

(GLO)- Nhằm phục vụ hiệu quả việc vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Công an tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu 100% công dân đủ điều kiện được cấp thẻ căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử (VNeID) cá nhân và 100% cơ quan, tổ chức được cấp tài khoản VNeID dành cho tổ chức.

Kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận tải trên quốc lộ 19

Kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận tải trên quốc lộ 19

(GLO)- Thực hiện kế hoạch của Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT), Phòng CSGT (Công an tỉnh Gia Lai) đã ra quân tổng kiểm soát, xử lý phương tiện kinh doanh vận tải. Quốc lộ 19 kết nối khu vực Đông và Tây Gia Lai là một trong những tuyến đường huyết mạch, được kiểm soát chặt chẽ trong đợt cao điểm này.

null