Diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 1.000 ha

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT thì diện tích tham gia hoạt động thủy sản 6 tháng đầu năm 2017 là 13.100 ha (đạt 92,31% so với kế hoạch). Trong đó, diện tích nuôi trồng đạt 1.000 ha, diện tích khai thác thủy sản là 12.100 ha.
 

 

Theo đó sản lượng đạt 1.323 tấn; trong đó: nuôi trồng thủy sản đạt 579 tấn (đạt 19,3% so với KH); khai thác đạt 744 tấn, đạt 27,6% so với KH, tăng 36,9% so với cùng kỳ.

Việc nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh chủ yếu còn phát triển theo quy mô hộ gia đình, chủ yếu tận dụng diện tích sẵn có tại chỗ, chưa hình thành được vùng nuôi tập trung. Đồng thời, các đối tượng nuôi chủ yếu vẫn là các loài cá truyền thống, tận dụng nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương, mật độ nuôi thấp nên năng suất nuôi không cao.

Bên cạnh một số hộ dân đã đầu tư nuôi thử nghiệm các loài có giá trị kinh tế như: rô phi đơn tính, điêu hồng, lóc, bống tượng…và đã cho kết quả tương đối tốt.

Minh Thi

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai căng sức giữ rừng trong cao điểm nắng nóng

Gia Lai căng sức giữ rừng trong cao điểm nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng kéo dài hơn một tháng qua khiến nhiều diện tích rừng tại Gia Lai đứng trước nguy cơ cháy cao. Các lực lượng chức năng, chính quyền và người dân đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp theo phương châm “phòng là chính”, nhằm bảo vệ an toàn diện tích rừng.

Nâng cao thu nhập từ chuyển đổi cây trồng

Nâng cao thu nhập từ chuyển đổi cây trồng

(GLO)- Trong vụ Đông Xuân 2025-2026, ngành Nông nghiệp tỉnh Gia Lai đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây có giá trị cao. Hướng đi này phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

(GLO)- Câu chuyện sản phẩm nông sản tiêu biểu của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Gia Lai được vinh danh tại Giải thưởng Mai An Tiêm năm 2026 cho thấy nông sản địa phương đang từng bước rời khỏi quỹ đạo sản xuất nhỏ lẻ để đi vào con đường chuẩn hóa, xây dựng thương hiệu và gia tăng giá trị.

Nông dân Phú Thiện chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

Nông dân chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

(GLO)- Giữa cao điểm thu hoạch, giá khoai lang bất ngờ lao dốc mạnh, chỉ còn một nửa so với trước đó. Cung vượt cầu và sản xuất thiếu liên kết đang đẩy người trồng vào thế khó. Một mùa vụ từng được kỳ vọng “trúng lớn” nay đứng trước nguy cơ thua lỗ.

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

(GLO)- Trước những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, nông dân trồng cà phê tại Gia Lai đang từng bước tiếp cận một công cụ quản lý rủi ro mới: bảo hiểm chỉ số thời tiết. Đây là giải pháp thiết thực giúp ổn định thu nhập và nâng cao khả năng chống chịu cho ngành cà phê địa phương.

null