Điểm báo ngày 31-7-2013

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trên số báo in ngày 31-7-2013 có một số thông tin đáng chú ý sau:
 

>> Nhiều mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao (trang 3)

Với mục đích đa dạng giống vật nuôi, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của huyện, những năm qua Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Pah đã triển khai nhiều mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân.
>> “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ IX (trang 4)

Sự kiện “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ IX diễn ra từ ngày 29-7 đến 17-8 tại thành phố biển Quy Nhơn là dịp để các nhà khoa học nhìn lại những kết quả mới nhất về vật lý hạt, vật lý thiên văn và vũ trụ học. Đây cũng là dịp các nhà khoa học Việt Nam cùng hơn 200 nhà khoa học quốc tế đến từ hơn 30 quốc gia, trong đó có 7 nhà khoa học, bác học đã được nhận giải thưởng Nobel gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm.
>> Thực hiện Nghị quyết số 49 ở TP. Pleiku: (trang 6)

Nâng cao trách nhiệm thực thi pháp luật

Sau 8 năm thực hiện Nghị quyết số 49 ngày 2-6-2005 của Bộ Chính trị về “Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020”; các cơ quan tư pháp TP. Pleiku đã thu được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận. Chất lượng tiếp nhận và xử lý các tin báo tố giác tội phạm, chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án dân sự (THADS), các hoạt động bổ trợ tư pháp, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đã có chuyển biến rõ rệt. Tình trạng thiếu cơ sở vật chất, trang-thiết bị, phương tiện làm việc; thiếu tôn trọng nhân dân và tổ chức; thiếu tinh thần trách nhiệm thực thi pháp luật đã và đang được cải thiện...

GLO

Có thể bạn quan tâm