Điểm báo ngày 19-10-2013

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trên số báo in ngày 19-10-2013 có một số thông tin đáng chú ý sau:
 

>> Để các gói hỗ trợ phát huy hiệu quả (trang 3)

Tháo gỡ khó khăn về vốn, giải phóng hàng tồn kho, tìm đầu ra cho sản phẩm, hỗ trợ doanh nghiệp (DN) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh là nhiệm vụ cấp thiết hiện nay. Với tính chất đó, tỉnh Gia Lai đã tích cực chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết 01, 02 của Chính phủ. Đặc biệt, việc bám sát sự chỉ đạo và điều hành của ngành Ngân hàng, của từng hệ thống trong khi thực hiện nhiệm vụ kế hoạch, các gói tín dụng hỗ trợ có ý nghĩa rất quan trọng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế (KT) , tác động tích cực đến hoạt động của DN.
>> Ghi nhận từ hoạt động của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp (trang 4)

Sau khi Quyết định số 85/QĐ-UBND ngày 5-2-2010 của Ủy ban Nhân dân tỉnh được ban hành, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã nhanh chóng triển khai và thành lập các Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN). Qua 2 năm hoạt động, các Ban VSTBPN ở các địa phương đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, bám sát Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước.
Chung kết Giải Bóng chuyền Vô địch Quốc gia năm 2013

>> Đức Long Gia Lai rộng cửa lên ngôi vô địch
(trang 7)

Đối thủ của ĐL.GL trong trận chung kết là đội thắng ở trận bán kết 2, giữa Thể công-Binh đoàn 15 (nhất bảng B) gặp Meseco TP. Hồ Chí Minh (nhì bảng A). Trận đấu này diễn ra vào tối 18-10… Cho dù gặp ai đi chăng nữa thì ĐL.GL vẫn được giới chuyên môn xếp ở “kèo trên” trong trận chung kết của cả mùa giải năm 2013.
>> Sâm Ngọc Linh giả, hậu quả khó lường (trang 10)

Nếu như chục năm trước việc tìm mua một vài kg sâm Ngọc Linh là hết sức khó bởi không có nguồn thì hiện nay, ở  bất kỳ đâu, từ Lạng Sơn, Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh hay Tây Nguyên đều dễ dàng mua được sâm Ngọc Linh. Vì sao nguồn sâm Ngọc Linh trong tự nhiên cạn kiệt, sâm trồng chưa có trên thị trường mà muốn cần mua bao nhiêu sâm cũng có như vậy?

GLO

Có thể bạn quan tâm