Điểm báo ngày 12-8-2014

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trên số báo in ngày 12-8-2014 có một số thông tin đáng chú ý như sau:
 

>> Không mở rộng diện tích trồng mì (Trang 3)

Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có Chỉ thị số 1140/CT-BNN-TT chỉ đạo các địa phương hạn chế tối đa việc mở rộng diện tích trồng mì, đặc biệt cần tuyên truyền, thuyết phục nông dân không trồng mì tự phát trên các khu vực đã quy hoạch cho cây trồng khác, hoặc các ruộng mì có độ dốc lớn. Chỉ thị cũng chỉ đạo vấn đề chế biến mì, ưu tiên phân vùng nguyên liệu và tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở chế biến có công nghệ tiên tiến chế biến các sản phẩm có giá trị cao như: tinh bột, cồn, Ethanol, thức ăn gia súc…

>> Đak Đoa: Sẵn sàng năm học mới (Trang 5)

Đến nay, huyện Đak Đoa đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho năm học mới 2014-2015. Tất cả các trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ. Từ nhiều nguồn kinh phí khác nhau, nhiều trường học được đầu tư sửa chữa, xây dựng phòng học đáp ứng nhu cầu dạy và học trong năm học mới.

>> Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: “Chuyên nghiệp-Minh bạch-Hiệu quả” (Trang 7)

Việc doanh nghiệp cử người chưa thông thạo về nghiệp vụ hải quan đến làm thủ tục hải quan đã làm ảnh hưởng đến tiến độ làm thủ tục, dễ gây hiểu lầm cũng như gây tâm lý bức xúc cho chủ doanh nghiệp là những vấn đề thường gặp của cán bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh. Tuy nhiên, vượt qua nhiều khó khăn, các cán bộ tại đây đang nỗ lực xây dựng hình ảnh người cán bộ Hải quan theo phương châm: “Chuyên nghiệp-Minh bạch-Hiệu quả”.

GLO

Có thể bạn quan tâm