Điểm báo Gia Lai ngày 8-6-2016

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trên số báo in ngày 8-6-2016 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ vào nông nghiệp, nông thôn:
Chưa tương xứng với tiềm năng
(Trang 3)


Những năm qua, bộ mặt vùng nông thôn ở Gia Lai đã có nhiều chuyển biến rõ nét, đời sống người dân ngày một nâng cao. Kết quả đó có phần đóng góp rất lớn từ hoạt động đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo tinh thần Chỉ thị 63-CT/TW ngày 28-2-2001 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp thời gian qua vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của địa phương.

>> Dạy học mỹ thuật theo phương pháp mới:
Khơi gợi khả năng tiềm ẩn của học sinh
(Trang 4)


Được đưa vào giảng dạy ở các trường tiểu học trong toàn tỉnh từ học kỳ II năm học 2015-2016, phương pháp dạy học mỹ thuật mới của Đan Mạch đã cho thấy những ưu điểm nổi bật so với phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, qua triển khai thực tế, một số nội dung được xem là thuận lợi của vùng này lại là vấn đề khó khăn ở vùng khác.

>> Gian nan Đê Kôn (Trang 7)

Từ trung tâm xã Hà Ra (huyện Mang Yang) đến làng Đê Kôn chừng 8 km nhưng phải mất gần 2 giờ đồng hồ mới lên tới nơi. Bởi để đến được với làng, phải đi qua những con đường dốc quanh co uốn lượn, nhiều ổ voi cùng đất đá lởm chởm và nhầy nhụa bùn đất. Chính con đường gian nan ấy đang níu giữ cái đói nghèo, khiến người dân của làng không dám mơ ước đến những điều tưởng chừng như rất bình dị.

GLO

Có thể bạn quan tâm