Điểm báo Gia Lai ngày 2-12-2015

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trên số báo in ngày 2-12-2015 có một số thông tin đáng chú ý như sau:
 

>> Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới (Trang 3)

Sau 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Nam Yang (huyện Đak Đoa) được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới. Song các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã không ngừng nỗ lực để duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn NTM.

 

>> Thiết chế văn hóa cơ sở: Thực trạng và giải pháp
Bài 1: Hiệu quả từ các thiết chế văn hóa cơ sở
(Trang 4)


L.T.S: Hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở có vai trò quan trọng trong việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh việc phát huy vai trò các thiết chế văn hóa thì vẫn còn đó những hạn chế, bất cập trong công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý và sử dụng.

 

>> Xe quá tải, bao giờ chấm dứt? (Trang 6)

Thời gian gần đây, tai nạn giao thông có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt là thời điểm cuối năm khi các loại nông sản vào vụ thu hoạch. Mới đây, trong đêm 21-11, trên quốc lộ 14 đoạn qua huyện Chư Pah đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe ô tô tải, hậu quả khiến 2 người tử vong và 2 người khác bị thương nặng. Nguyên nhân được xác định xe ô tô chở cà phê với khối lượng lớn, chạy tốc độ cao, lấn đường trái quy định gây ra hậu quả nghiêm trọng.

 

GLO

Có thể bạn quan tâm