Điểm báo Gia Lai ngày 19-4-2016

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trên số báo in ngày 19-4-2016 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Quyền lợi người tiêu dùng vẫn chưa được quan tâm (Trang 3)

Đã hơn 1 tháng kể từ khi Ngày Quyền của người tiêu dùng (NTD) Việt Nam (15-3) được công bố, thế nhưng ở tỉnh ta, quyền lợi NTD vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Nguyên nhân dẫn đến thực tế này này là do Hiệp hội Bảo vệ NTD tỉnh vẫn chưa thành lập trong khi bản thân NTD chưa mạnh dạn đấu tranh vì quyền lợi của mình.

>> Tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ về đại đoàn kết (Trang 4)

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ gửi thư “Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Pleiku” (19-4-1946 - 19-4-2016), P.V Báo Gia Lai có cuộc trao đổi với ông Hồ VĂN ĐIỀM-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, xoay quanh vấn đề thực hiện lời dạy của Bác Hồ về đại đoàn kết các dân tộc.

>> Hội Nông dân gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới (Trang 5)

Về xã Đak Hlơ (huyện Kbang) hôm nay rất dễ bắt gặp những tuyến đường bê tông thẳng tắp, những cánh đồng mía mẫu lớn xanh ngắt, những mô hình kinh tế cho thu nhập cao. Có được kết quả này một phần là nhờ sự đóng góp của Hội nông dân xã trong tuyên truyền, vận động và triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới.

>> Hiệu quả từ chuyển đổi giống mía mới (Trang 6)

Cùng với việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất, những năm qua, Nhà máy Đường An Khê luôn chú trọng nghiên cứu, sưu tầm, khảo nghiệm để tìm ra những giống mía phù hợp với vùng nguyên liệu của mình. Đến nay, các giống mía mới được Nhà máy áp dụng thay thế đều cơ bản thích nghi với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại khu vực và cho năng suất khá cao.

GLO

Có thể bạn quan tâm