![Nghề nấu đường thủ công ở An Khê](https://cdn.baogialai.com.vn/images/6a7deb96fbad90f9bed3c01c750f9f417faab811fff727d83b1506ca442a5add8ad36581b4af65638e1ae1ea2b2fa5b4cfb5a1225dfb8ec06de22ffb5e664dd6/baocongthuong-dak-1.jpg.webp)
Nghề nấu đường thủ công ở An Khê
(GLO)- Cách đây vài chục năm, bà con nông dân ở An Khê không bán mía cây như bây giờ mà tự thu hoạch mía, ép lấy nước, nấu lên thành đường thô, rồi mới bán sản phẩm này cho các cơ sở ly tâm đường. Các cơ sở ly tâm đường tiến hành tinh luyện đường thô thành đường vàng để xuất đi các tỉnh khác.