Đề nghị thu hồi hơn 3,7 tỷ đồng tiền sai phạm ở huyện Kông Chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 5-3, Thanh tra tỉnh Gia Lai cho biết đã đề nghị UBND huyện Kông Chro chỉ đạo Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện và Chủ tịch UBND của 14 xã, thị trấn trên địa bàn có sai phạm chịu trách nhiệm thu hồi số tiền sai phạm hơn 3,7 tỷ đồng. 
Đây là số tiền được phát hiện trong quá trình thanh tra việc quản lý, sử dụng ngân sách trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản tại huyện Kông Chro trong 4 năm từ 2017 đến 2020. 
Theo đó, trong quá trình quản lý, điều hành công tác đầu tư xây dựng của Ban Quản lý Đầu tư xây dựng và UBND các xã, thị trấn được giao làm chủ đầu tư đã xảy ra nhiều thiếu sót trong khâu kiểm tra hồ sơ thiết kế-dự toán, công tác giám sát thi công, kiểm tra hồ sơ hoàn công, thanh quyết toán và nghiệm thu công trình chưa chặt chẽ nên để xảy ra những sai phạm tài chính. Có thể kể đến như tại Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng sai phạm hơn 126 triệu đồng, UBND xã Yang Nam hơn 492 triệu đồng, UBND xã Yang Trung hơn 367 triệu đồng, UBND xã Sơ Ró hơn 354 triệu đồng, UBND xã Chư Krêy hơn 326 triệu đồng, UBND xã Kông Yang hơn 284 triệu đồng…
Nhiều đơn vị ở huyện Kông Chro đã xảy ra sai phạm hơn 3,7 tỷ đồng. Ảnh: Cao Nguyên
Nhiều đơn vị ở huyện Kông Chro để xảy ra sai phạm tài chính hơn 3,7 tỷ đồng. Ảnh: Cao Nguyên
Theo Thanh tra tỉnh, trách nhiệm chính cho những sai phạm trên thuộc về Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng, đơn vị thẩm định dự toán thiết kế là Phòng Kinh tế hạ tầng; đơn vị thẩm tra, phê duyệt quyết toán là Phòng Tài chính-Kế hoạch và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thuộc huyện Kông Chro cùng các đơn vị như: tư vấn thiết kế, giám sát công trình và đơn vị thi công. 
Với sai phạm này, Thanh tra tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh kiểm điểm trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện trong công tác quản lý điều hành, công tác kiểm tra, giám sát của chủ đầu tư trong việc thực hiện đầu tư xây dựng tại địa phương. Đồng thời đề nghị UBND huyện Kông Chro tổ chức kiểm điểm và xem xét xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến sai phạm để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời. 
VĂN NGỌC 

Có thể bạn quan tâm

Diện tích cao su bị cháy của gia đình ông Lê Văn Thảo bắt đầu héo lá. Ảnh: V.H

Khẩn trương điều tra vụ cháy vườn điều, cao su ở Ia Nan

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện điều tra vụ cháy hơn 700 cây cao su và hơn 20 cây điều gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Lê Văn Thảo ở thôn Đức Hưng.

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

Chỉ trong thời gian khoảng hơn 1 tháng, Nguyễn Thọ Đức (ngụ P.Đông Thịnh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã 6 lần giả danh công an để đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt 455 triệu đồng của một người dân.

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

Sau khi thành lập doanh nghiệp và mua lại hàng trăm nghìn khoản nợ xấu, bị can Trần Hồng Tiến chỉ đạo nhân viên tại công ty gọi điện đe dọa, cắt ghép ảnh, đăng bài bôi nhọ người thân của con nợ lên các trang mạng xã hội để gây sức ép buộc phải trả nợ.