Đẩy mạnh phòng-chống ma túy trong học đường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thực hiện Công văn số 800/UBND-KGVX ngày 6-3-2017 của UBND tỉnh về việc đẩy mạnh hoạt động can thiệp đối với tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp, Sở Giáo dục-Đào tạo vừa có Công văn số 347/SGDĐT-CTTT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về tình hình và tác hại của việc sử dụng ma túy tổng hợp với bản thân và cộng đồng. Hoạt động truyền thông cần tập trung chủ yếu vào nhóm thanh-thiếu niên và các nhóm học sinh dễ bị tổn thương. Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa gia đình-nhà trường-xã hội trong giáo dục phòng-chống ma túy tổng hợp và tệ nạn xã hội.

Ảnh nguồn internet
Ảnh nguồn internet

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục-Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục đưa công tác phòng-chống ma túy và các tệ nạn xã hội trong nhà trường là một trong các nội dung trọng tâm của năm học, là trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện tích hợp, lồng ghép vào chương trình dạy học chính khóa ở các môn Sinh học, Đạo đức, Giáo dục công dân, Địa lý… trong việc giáo dục phòng-chống ma túy tổng hợp và các tệ nạn xã hội cho học sinh; tiếp tục triển khai thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Công an cùng cấp về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong trường học.

Vĩnh Phúc

Có thể bạn quan tâm

Tặng bằng khen cho 53 tập thể, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Tặng bằng khen cho 53 tập thể, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

(GLO)-

Sáng 15-5, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách và công tác đảm bảo đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.