Đẩy lùi ung thư ruột kết nhờ quả nho

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chuyên gia Jairam K.P.Vanamala thuộc Viện Ung thư Penn State Hershey (Mỹ) cho biết hợp chất resveratrol từ quả nho cũng có thể dẫn đến các phương thuốc giúp ngừa ung thư ruột kết.
 

 

“Sự kết hợp giữa resveratrol và chiết xuất hạt nho rất hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư ruột kết”, chuyên gia Vanamala giải thích.

Các nhà khoa học cho rằng phát hiện này có thể mở đường cho việc thử nghiệm lâm sàng các hợp chất từ quả nho đối với ung thư ruột kết ở người. Nếu thành công, các hợp chất này có thể được điều chế thành thuốc viên để giúp ngừa ung thư ruột kết và làm giảm sự tái phát của bệnh.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Táo đỏ 'đại bổ' nhưng những người này ăn vào chẳng khác gì tự đầu độc

Táo đỏ 'đại bổ' nhưng những người này ăn vào chẳng khác gì tự đầu độc

Táo đỏ (táo tàu) từ lâu đã được xem là một loại ‘thần dược’ với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,…Tuy nhiên, một số người cần đặc biệt thận trọng hoặc tránh xa táo đỏ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.