Đak Pơ: Ra mắt câu lạc bộ cồng chiêng nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 23-7, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp ra mắt Câu lạc bộ "Cồng chiêng nữ" xã Ya Hội.
Câu lạc bộ “Cồng chiêng nữ” xã Ya Hội có 161 thành viên ở làng Groi, làng Brang Đak Ya Kliết, làng Bung Tờ Số. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm 14 người. Bà Đinh Thị Bray-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã là Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Sau khi thành lập, Câu lạc bộ chia làm 3 tổ, sinh hoạt định kỳ 3 tháng/lần.
Ảnh: Lan Anh
Lễ ra mắt Câu lạc bộ "Cồng chiêng nữ" xã Ya Hội. Ảnh: Lan Anh
Bà Nguyễn Thị Liên-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đak Pơ-cho biết: Đây là câu lạc bộ cồng chiêng nữ đầu tiên của huyện được thành lập. Câu lạc bộ không chỉ là nơi để phát huy những giá trị văn hóa cồng chiêng mà còn như một thiết chế nâng cao ý thức của đồng bào dân tộc nơi đây trong việc giữ gìn và bảo tồn những giá trị văn hóa của dân tộc.
Sau lễ ra mắt, các chị em trong Câu lạc bộ đã biểu diễn cồng chiêng phục vụ người dân xã Ya Hội.
LAN ANH 

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

(GLO)- Cuối năm 1988, tôi đang làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai-Kon Tum thì được các bạn bên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh cho biết: Nhà thơ Hữu Loan đến phố núi Pleiku và muốn gặp anh chị em văn nghệ sĩ.

Chờ tín hiệu vui

Chờ tín hiệu vui

Thông tin từ nhà đấu giá Sotheby’s cho biết, tác phẩm tranh sơn dầu “Les Chanteuses de Campagne” (tạm dịch: Người hát dân ca) của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh, sẽ được đưa lên phiên đấu giá tại Paris vào ngày 14-6.
Biến giấy vụn thành… tranh

Biến giấy vụn thành… tranh

(GLO)- Chỉ với hộp hồ dán, xấp giấy báo vụn, cuốn lịch cũ cùng tâm hồn nghệ sĩ, ông Diệp Năng Thông (SN 1936, số 31 Lê Lợi, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) đã tạo ra hàng trăm bức tranh sống động về quê hương, đất nước.
Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

(GLO)- Đầu tháng 6 này, Lữ Hồng ra mắt tập thơ mới nhất mang tên “Ô cửa vẫn sáng đèn” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn). 50 bài trong tập là man mác nỗi lòng của người ngoài 30 tuổi, đã đủ cho những rắn rỏi nhìn nhận, soi rọi vào mình và thế giới xung quanh.
Thơ Nguyễn Đình Phê: Bên hàng thông trăm tuổi

Thơ Nguyễn Đình Phê: Bên hàng thông trăm tuổi

(GLO)- Hàng thông trăm tuổi là một điểm đến hấp dẫn không chỉ của người dân Gia Lai mà cả du khách gần xa. Niềm tự hào khi quê hương sở hữu một cảnh đẹp hữu tình đã khiến tác giả Nguyễn Đình Phê cảm tác nên bài thơ "Bên hàng thông trăm tuổi" với những câu từ giàu hình ảnh.
Lê Thị Kim Sơn: Tìm lại giấc mơ cổ tích

Lê Thị Kim Sơn: Tìm lại giấc mơ cổ tích

(GLO)- Khác với vẻ ngoài đầy cá tính, 2 tập truyện thiếu nhi “Những chiếc sừng xinh đẹp” và “Cổ tích trưa” (Nhà xuất bản Kim Đồng, 2024) của tác giả Lê Thị Kim Sơn-Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai đem đến cho chúng ta có một góc nhìn mới lạ về chị.

Thơ Phạm Thanh Dũng: Lời tỏ tình mùa hạ

Thơ Phạm Thanh Dũng: Lời tỏ tình mùa hạ

(GLO)- "Lời tỏ tình mùa hạ" là một bài thơ tình đầy lãng mạn, giàu hình ảnh của tác giả Phạm Thanh Dũng. Trong cơn mưa mùa hạ, chút nắng chiều hoàng hôn, gió mênh mang, lòng chàng trai nhận ra tình yêu chân thành dành cho cô gái, lòng bỗng thoảng chút bâng khuâng "tình ta có đậm đà"...