Đak Pơ: DN đối thoại với nông dân để triển khai trồng dâu nuôi tằm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-4, Huyện ủy Đak Pơ, tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Công ty Cổ phân dâu tằm tơ Mang Yang với lãnh đạo các địa phương và nông dân trên địa bàn huyện để triển khai trồng dâu nuôi tằm trên địa bàn. 
Qua khảo sát cho thấy, khí hậu và thổ nhưỡng ở Đak Pơ khá phù hợp với việc trồng dâu nuôi tằm. Các hộ dân trên địa bàn huyện Đak Pơ có nhu cầu tham gia mô hình trồng dâu nuôi tằm sẽ thông qua Hợp tác xã tại địa phương để ký hợp đồng với Công ty Dâu tằm tơ Mang Yang và Công ty sẽ có những chính sách hỗ trợ về giống, kỹ thuật chăm sóc cũng như ký hợp đồng bao tiêu đầu ra cho sản phẩm.
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Nguyễn Hiền
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Nguyễn Hiền
Dự ước, với mô hình trồng dâu nuôi tằm này, thu nhập hàng năm thu về có thể cao gấp 2 lần so với tiêu, cà phê và gấp 10 lần so với cây mía. Mô hình này nếu được triển khai thành công sẽ là hướng đi mới cho bà con nông dân trên địa bàn huyện Đak Pơ. Thống kê của Phòng nông nghiệp và PTNT huyện Đak Pơ, đến nay, trên địa bàn huyện đã triển khai trồng được hơn 20 ha dâu tằm.
Nguyễn Hiền 

Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu gạo đạt 2,34 tỷ USD. Ảnh: Nguồn internet

Xuất khẩu gạo đạt 2,34 tỷ USD

(GLO)- Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong tháng 5-2025, Việt Nam đã xuất khẩu 1,1 triệu tấn gạo, trị giá hơn 573 triệu USD. Tính chung 5 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã xuất khẩu 4,5 triệu tấn gạo, trị giá 2,34 tỷ USD.

Thu nhập hơn 450 triệu đồng từ trồng dứa

Thu nhập hơn 450 triệu đồng từ trồng dứa

(GLO)- Chị Phan Thị Bích Bình-Phó Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo xã Ia Nhin (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) là người tiên phong đưa cây dứa mật về trồng ở vùng đất Ia Nhin mang lại thu nhập cao và tạo việc làm cho lao động địa phương.

Đòn bẩy phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đòn bẩy phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO)- Sau hơn 4 năm triển khai (2021-2025), Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi đã góp phần giảm nghèo bền vững và tạo động lực để các địa phương phát triển. Chương trình là đòn bẩy cho sự phát triển vùng đồng bào DTTS.

Trồng rau má mang lại thu nhập ổn định

Trồng rau má mang lại thu nhập ổn định

(GLO)- Bắt đầu với một vài bụi rau má, bà Nguyễn Thị Ánh (thôn Tân Tụ, xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã mở rộng quy mô trồng, chăm sóc theo hướng hữu cơ, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình cũng như tạo việc làm cho lao động địa phương.

Cộng đồng chung tay bảo vệ rừng ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

Cộng đồng chung tay bảo vệ rừng ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)- Từ nguồn kinh phí chi trả dịch vụ môi trường rừng, những năm gần đây, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh đã triển khai giao khoán quản lý, bảo vệ rừng (QLBVR) cho cộng đồng dân cư sinh sống ở vùng đệm; qua đó, tạo sinh kế, giúp người dân cải thiện thu nhập và bảo vệ tài nguyên rừng tốt hơn.

null