Đak Pơ: DN đối thoại với nông dân để triển khai trồng dâu nuôi tằm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-4, Huyện ủy Đak Pơ, tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Công ty Cổ phân dâu tằm tơ Mang Yang với lãnh đạo các địa phương và nông dân trên địa bàn huyện để triển khai trồng dâu nuôi tằm trên địa bàn. 
Qua khảo sát cho thấy, khí hậu và thổ nhưỡng ở Đak Pơ khá phù hợp với việc trồng dâu nuôi tằm. Các hộ dân trên địa bàn huyện Đak Pơ có nhu cầu tham gia mô hình trồng dâu nuôi tằm sẽ thông qua Hợp tác xã tại địa phương để ký hợp đồng với Công ty Dâu tằm tơ Mang Yang và Công ty sẽ có những chính sách hỗ trợ về giống, kỹ thuật chăm sóc cũng như ký hợp đồng bao tiêu đầu ra cho sản phẩm.
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Nguyễn Hiền
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Nguyễn Hiền
Dự ước, với mô hình trồng dâu nuôi tằm này, thu nhập hàng năm thu về có thể cao gấp 2 lần so với tiêu, cà phê và gấp 10 lần so với cây mía. Mô hình này nếu được triển khai thành công sẽ là hướng đi mới cho bà con nông dân trên địa bàn huyện Đak Pơ. Thống kê của Phòng nông nghiệp và PTNT huyện Đak Pơ, đến nay, trên địa bàn huyện đã triển khai trồng được hơn 20 ha dâu tằm.
Nguyễn Hiền 

Có thể bạn quan tâm

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

(GLO)- Nhiều người có uy tín ở huyện Chư Pưh tiên phong trong phát triển kinh tế, trở thành tấm gương để người dân học tập, noi theo. Trong số đó, điển hình là già làng Siu Biai (làng Phung, xã Ia Phang) với mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi bò đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Có 18 gian hàng tham gia hội chợ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đak Pơ

Có 18 gian hàng tham gia hội chợ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đak Pơ

(GLO)- Từ ngày 6 đến 7-6, tại xã Yang Bắc, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức hội chợ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Hợp tác xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc

Hợp tác xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc

(GLO)- Ngày 6-6, Hợp tác xã Minh Phát Farms (tổ 1, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, tỉnh Gia lai) và Hợp tác xã nông nghiệp xanh Krông Pắk (thôn Tân Lập, xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đak Lak) đã tổ chức lễ ký kết “Hợp tác xuất khẩu trái sầu riêng sang thị trường Trung Quốc”.