Đak Pơ: DN đối thoại với nông dân để triển khai trồng dâu nuôi tằm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-4, Huyện ủy Đak Pơ, tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Công ty Cổ phân dâu tằm tơ Mang Yang với lãnh đạo các địa phương và nông dân trên địa bàn huyện để triển khai trồng dâu nuôi tằm trên địa bàn. 
Qua khảo sát cho thấy, khí hậu và thổ nhưỡng ở Đak Pơ khá phù hợp với việc trồng dâu nuôi tằm. Các hộ dân trên địa bàn huyện Đak Pơ có nhu cầu tham gia mô hình trồng dâu nuôi tằm sẽ thông qua Hợp tác xã tại địa phương để ký hợp đồng với Công ty Dâu tằm tơ Mang Yang và Công ty sẽ có những chính sách hỗ trợ về giống, kỹ thuật chăm sóc cũng như ký hợp đồng bao tiêu đầu ra cho sản phẩm.
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Nguyễn Hiền
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Nguyễn Hiền
Dự ước, với mô hình trồng dâu nuôi tằm này, thu nhập hàng năm thu về có thể cao gấp 2 lần so với tiêu, cà phê và gấp 10 lần so với cây mía. Mô hình này nếu được triển khai thành công sẽ là hướng đi mới cho bà con nông dân trên địa bàn huyện Đak Pơ. Thống kê của Phòng nông nghiệp và PTNT huyện Đak Pơ, đến nay, trên địa bàn huyện đã triển khai trồng được hơn 20 ha dâu tằm.
Nguyễn Hiền 

Có thể bạn quan tâm

Ðịnh vị cà phê đặc sản Gia Lai

Ðịnh vị cà phê đặc sản Gia Lai

(GLO)- Trong chiến lược phát triển ngành hàng cà phê, các nhà sản xuất ở Gia Lai đã xây dựng chuỗi khép kín từ nông trại đến ly cà phê. Đó không chỉ là sự đổi mới phương thức sản xuất mà còn là thay đổi tư duy tiếp cận thị trường, hướng tới giá trị gia tăng bền vững.

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

(GLO)- Tin từ Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai ngày 28-8, cho biết đã có văn bản đề nghị UBND các xã, phường, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu đầu đen gây hại dừa.

Các thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Hải Đăng chia sẻ kinh nghiệm trong trồng và chăm sóc cây ăn trái. Ảnh: Vũ Chi

Nông dân Ia Pa liên kết phát triển cây ăn trái

(GLO)- Nắm bắt nhu cầu của thị trường, nông dân xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái theo hướng hữu cơ; đồng thời thành lập hợp tác xã, tạo chuỗi liên kết giúp nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp địa phương.

Trồng tiêu xanh trái vụ - một hướng đi mới

Trồng tiêu xanh trái vụ - một hướng đi mới

(GLO)- Đón đầu nhu cầu thị trường và gia tăng thu nhập, một số nông dân các xã khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã mạnh dạn chuyển sang trồng hồ tiêu xanh trái vụ. Hướng đi này không chỉ nâng cao giá trị cây trồng mà còn giúp bà con chủ động thích ứng trước biến động thị trường.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hoa Mai

60 học viên được tập huấn các quy định về sản xuất, buôn bán vật tư nông nghiệp

(GLO)- Ngày 18-8, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khu vực 12 tập huấn các quy định của pháp luật trong sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và giống cây trồng nông nghiệp cho 60 học viên.

null