Đắk Nông: Dùng thịt heo nái để làm giả 'Nai gác bếp đặc sản Tây Nguyên'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 26.1, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa phát hiện một cơ sở chế biến thịt heo nái thành thịt nai khô trên địa bàn TP.Gia Nghĩa.
Trước đó, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 23.1, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp Công an TP.Gia Nghĩa phát hiện một hộ gia đình tại P.Nghĩa Thành, TP.Gia Nghĩa đang thực hiện hành vi sơ chế, chế biến thịt heo nái thành sản phẩm thịt nai khô gắn mác “Nai gác bếp đặc sản Tây Nguyên”.
 
Số thịt heo nái làm giả thịt nai khô. Ảnh: CTV
Số thịt heo nái làm giả thịt nai khô. Ảnh: CTV
Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại cơ sở này có gần 400 kg thịt các loại. Trong đó, có khoảng 170 kg thịt thành phẩm đóng gói vào bao ni lông, hút chân không gắn mác thịt nai khô và khoảng 200 kg thịt heo tươi nguyên liệu.
Ngoài ra, lực lượng công an còn phát hiện, thu giữ nhiều nhãn mác các loại như: “Nai một nắng”, “Bò một nắng”, “Trâu gác bếp”, “Nai gác bếp” và một số công cụ, phương tiện mà các đối tượng sử dụng vào hoạt động sản xuất thịt heo gắn mác thịt nai.
 
Hiện trường cơ sở làm giả thịt nai khô. Ảnh: CTV
Hiện trường cơ sở làm giả thịt nai khô. Ảnh: CTV
Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an TP.Gia Nghĩa điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo Thanh Quân - Phan Bá (TNO)

Có thể bạn quan tâm

'Biến hóa', nâng tầm giá trị nông sản Đà Lạt

'Biến hóa', nâng tầm giá trị nông sản Đà Lạt

Bằng công nghệ hiện đại, ngay từ khi còn trên ghế giảng đường, các sinh viên Trường Đại học Đà Lạt (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã nâng tầm cho nông sản địa phương, góp phần mở ra cơ hội nâng cao giá trị cho sản phẩm đặc sản của thành phố ngàn hoa.