Đắk Lắk: Khởi tố nhóm bị can 'hội vỡ nợ muốn làm liều' cướp tài sản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tuân từng nhảy sông tự tử vì nợ 19 tỉ đồng, được cứu kịp thời. Sau đó Tuân gia nhập 'hội vỡ nợ muốn làm liều', tham gia kế hoạch cướp tài sản tại Đắk Lắk.

Ngày 21-2, tin từ Công an H.Krông Năng (Đắk Lắk), đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Dương Hoàng Kiên (28 tuổi, trú xã Ea Tam, H.Krông Năng), Trần Văn Tường (22 tuổi, trú H.Ninh Sơn, Ninh Thuận) và Phạm Văn Tuân (38 tuổi, trú H.Ý Yên, Nam Định) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, Công an H.Krông Năng phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk ngăn chặn kịp thời 3 bị can trên chuẩn bị hung khí để đi cướp tài sản.

Đắk Lắk: Khởi tố nhóm bị can 'hội vỡ nợ muốn làm liều' cướp tài sản ảnh 1

3 bị can Tuân, Tường, Kiên tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Cụ thể, vào ngày 10-2, Công an H.Krông Năng phát hiện trên mạng xã hội có nhóm mang tên "hội những người vỡ nợ muốn làm liều" gồm nhiều thành viên ở các tỉnh thành khác nhau để lại những bình luận với nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an H.Krông Năng phát hiện một số người trong nhóm còn nhắn tin, hẹn tập trung đến địa bàn H.Krông Năng, dùng hung khí tấn công, cướp tài sản các đại lý thu mua nông sản rồi trốn sang Campuchia.

Sau đó, Công an H.Krông Năng đã báo cáo vụ việc lên Ban giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk để xin ý kiến chỉ đạo và lên kế hoạch ngăn chặn những người này gây án.

Đến khoảng 14 giờ ngày 11.2, lực lượng công an đã bắt giữ Dương Hoàng Kiên, Trần Văn Tường và Phạm Văn Tuân khi nhóm này đang chuẩn bị hung khí như: kích điện, xà beng, cưa tay… để tấn công cướp tài sản một đại lý thu mua nông sản ở xã Dliê Ya, H.Krông Năng.

Tại cơ quan công an, Tuân khai trước đó nợ khoảng 19 tỉ đồng do đánh bạc, bị chủ nợ đòi nhưng không còn khả năng trả. Vào đêm 30 Tết Quý Mão vừa qua, Tuân nhảy cầu tự tử ở Bình Dương, được công an cứu kịp thời. Thời gian gần đây, Tuân tình cờ đọc được thông tin về "hội những người vỡ nợ muốn làm liều" nên lên Đắk Lắk tham gia nhóm để cướp tài sản.

Còn Kiên khai nhận đang nợ gần 100 triệu khi vay tiền trên các ứng dụng, không có tiền trả nên nảy sinh ý định cướp tài sản lấy tiền trả nợ.

Còn Tường đang nợ khoảng 40 triệu đồng do vay mượn. Tường cũng đang là sinh viên năm thứ 4 của một trường đại học ở TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Lâm tặc rải đinh bẫy cán bộ quản lý bảo vệ rừng ở Đắk Nông

Lâm tặc rải đinh bẫy cán bộ quản lý bảo vệ rừng ở Đắk Nông

Hiện nay, trên lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Gia Nghĩa ( Đắk Nông ) quản lý đang xảy ra tình trạng người dân đốt phá, hủy hoại rừng. Điều đáng nói, trên các ngả đường dẫn về các khu vực này đã được lâm tặc rải đinh, ngăn cản cán bộ quản lý bảo vệ rừng nơi đây đến hiện trường dập lửa. 
Cây sầu riêng đang hot, vì sao nói nông dân Đắk Nông đang 'quay cuồng' với 'cây ATM' tiền tỷ này?

Cây sầu riêng đang hot, vì sao nói nông dân Đắk Nông đang 'quay cuồng' với 'cây ATM' tiền tỷ này?

Những năm qua, cây sầu riêng được nông dân, trong đó có nông dân tỉnh Đắk Nông ồ ạt trồng mở rộng diện tích, bất chấp khuyến cáo của ngành chức năng. Theo những người trong cuộc, ngoài giá trị kinh tế, một phần của tình trạng ồ ạt trồng sầu riêng là định hướng chưa tốt...