Đắk Lắk: Đảm bảo an ninh tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, sở đã làm việc với Công an tỉnh Đắk Lắk để có các biện pháp đảm bảo an ninh tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Chiều 19.6, Sở GD-ĐT Đắk Lắk tổ chức họp báo, cung cấp một số thông tin về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn.

Theo Sở GD-ĐT Đắk Lắk, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra từ ngày 27-30.6; toàn tỉnh có 33 điểm thi chính thức, 900 phòng thi, hơn 21.000 thí sinh dự thi. Ngoài ra, Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã bố trí 39 điểm thi, 66 phòng thi dự phòng và 48 phòng chờ.

Kỳ thi lần này tại Đắk Lắk có sự tham gia của gần 3.000 cán bộ (chưa kể lực lượng thanh tra thi) ở các lĩnh vực như: coi thi, giám sát, an ninh, y tế…

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, thông tin các nội dung liên quan tại buổi họp báo. Ảnh: HOÀNG BÌNH

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, thông tin các nội dung liên quan tại buổi họp báo. Ảnh: HOÀNG BÌNH

Theo ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, ngành giáo dục tỉnh đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp như ban hành các văn bản chỉ đạo, chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức dạy học, ôn tập cho học sinh dự thi, tập huấn nghiệp vụ coi thi và thanh tra thi… nhằm đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 trên địa bàn diễn ra an toàn, trung thực, khách quan, công bằng.

Nói về việc đảm bảo an ninh trật tự trong kỳ thi năm nay, ông Khoa cho biết Sở GD-ĐT đã làm việc với Công an tỉnh Đắk Lắk để có các biện pháp đảm bảo an ninh tuyệt đối. Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng có nhiều văn bản chỉ đạo các trường tăng cường công tác tuyên truyền, tạo tâm lý ổn định cho học sinh tham gia kỳ thi sau vụ việc một nhóm người tấn công vào trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, H.Cư Kuin ngày 11.6 khiến một số cán bộ, công an hy sinh và người dân tử vong.

Ông Khoa nhấn mạnh: "Lực lượng công an đã có phương án cụ thể để đảm bảo an ninh trật tự. Sở GD-ĐT cũng phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, không để bất kỳ học sinh nào phải bỏ thi trong năm nay. Học sinh vùng sâu vùng xa, học sinh khuyết tật hoặc có hoàn cảnh khó khăn sẽ được bố trí chỗ ăn ở, đưa đón…".

Bên cạnh đó, ông Khoa cho biết lãnh đạo Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các trưởng, phó điểm thi cập nhật tình hình, báo cáo kết quả về sở sau từng buổi thi nhằm có thông tin chính thống, cung cấp kịp thời cho các cơ quan báo chí.

Tại buổi họp báo, đại diện Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết thêm, sau sự cố ngày 11.6, đến nay tình hình đã ổn định. Dù vậy, Công an tỉnh Đắk Lắk lường trước việc các em học sinh có thể bị ảnh hưởng tâm lý sau vụ việc nên đã chủ động tham mưu, phối hợp cùng các trường và công an các cấp trên địa bàn để triển khai nhiều biện pháp nhằm tuyên truyền, ổn định tâm lý cho học sinh dự thi và đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự tại các điểm thi.

Có thể bạn quan tâm

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

Tỉnh Đắk Lắk kiến nghị Trung ương bàn giao cho tỉnh quản lý Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

Tỉnh Đắk Lắk kiến nghị Trung ương bàn giao cho tỉnh quản lý Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Xây dựng mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Công Thái kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét, bàn giao cho tỉnh Đắk Lắk quản lý tuyến đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) đoạn qua địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Toàn cảnh giao thông kết nối của tỉnh Lâm Đồng sau sáp nhập

E-magazine Toàn cảnh giao thông kết nối của tỉnh Lâm Đồng sau sáp nhập

Khi sáp nhập, tỉnh Lâm Đồng mới sẽ có không gian phát triển với nhiều tiềm năng. Để có thể phát huy tối đa những lợi thế thì hạ tầng giao thông đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông vẫn còn nhiều hạn chế cần được đầu tư để đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Nghề trồng nấm ở Krông Ana

Nghề trồng nấm ở Krông Ana

Toàn huyện Krông Ana có khoảng 200 hộ trồng nấm thường xuyên, một số hộ dân, hợp tác xã đầu tư hàng trăm triệu đồng để xây dựng mô hình trồng nấm. Nghề sản xuất nấm đã và đang đem lại thu nhập ổn định cho lao động tại địa phương, nhiều gia đình “sống khỏe” với nghề.

null