Đắk Lắk: Cứu sống bệnh nhân bị dao đâm thấu ngực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 26.2, ông Võ Minh Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) thông tin, vừa phẫu thuật thành công đối với bệnh nhân Phan Doãn Ân (SN 1973, huyện Đăk Mil, tỉnh Đắk Nông) bị dao găm sâu vào ngực.

Trước đó, bệnh nhân Ân được người nhà đưa vào bệnh viện tối ngày 23.2 trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Trên người bệnh nhân có hai vết thương, một vết thương ở ngực đâm thủng và găm vào tâm thất trái, một vết thương ở vùng thượng vị đâm thủng gan trái. Hung khí gây ra vết thương là một con dao Thái sắc bén.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, bác sĩ đã phải mở ngực, bụng, khâu lại vết thương tim, vết thương gan, kiểm tra và rửa các vết thương, sau đó các chỉ số sinh lý của bệnh nhân đã trở lại lại bình thường.

Người nhà bệnh nhân đã chuyển tuyến xuống bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) để điều trị tiếp, bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã cử một đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng đi cùng bệnh nhân để theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhân trên đường di chuyển.

Bệnh nhân đã được chuyển viện an toàn xuống bệnh viện Chợ Rẫy, tình trạng sức khoẻ đã tạm ổn định.

https://laodong.vn/suc-khoe/dak-lak-cuu-song-benh-nhan-bi-dao-dam-thau-nguc-883843.ldo
 

Theo BẢO TRUNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

'Biến hóa', nâng tầm giá trị nông sản Đà Lạt

'Biến hóa', nâng tầm giá trị nông sản Đà Lạt

Bằng công nghệ hiện đại, ngay từ khi còn trên ghế giảng đường, các sinh viên Trường Đại học Đà Lạt (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã nâng tầm cho nông sản địa phương, góp phần mở ra cơ hội nâng cao giá trị cho sản phẩm đặc sản của thành phố ngàn hoa.