Đắk Lắk: Công viên 25 tỷ đồng mới hoạt động đã hư hỏng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 25 tỷ đồng nhưng chưa đầy 4 năm hoạt động, Công viên Sơn La (phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã xuống cấp, hư hỏng nhiều hạng mục.

Qua ghi nhận, nhiều vị trí bề mặt nền của công viên đã sụp lún, bong tróc; khu vực phòng vệ sinh bị mất cửa, không có nước để sử dụng; trong 11 bể phun nước lớn nhỏ thì đa số hư hỏng thành và đáy bể, rêu mọc phủ xanh và trở thành nơi trú ngụ cho ruồi, muỗi và bọ gậy (các bể nước có độ sâu khoảng 1,5m nhưng không có lan can, rào chắn, rất nguy hiểm khi trẻ em đến khu vực này vui chơi)… Người dân khu vực phường Tân Thành bức xúc vì công viên phục vụ vui chơi giải trí cho người dân chưa được bao lâu đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không được tu sửa kịp thời.

Công viên Sơn La có diện tích 2,8ha do Công ty CP Đô thị và môi trường Đắk Lắk làm chủ đầu tư, triển khai năm 2012 nhưng mãi đến năm 2019 mới hoàn thành, đưa vào sử dụng. Ông Bùi Văn Quý, Giám đốc Công ty CP Đô thị và môi trường Đắk Lắk, cho biết, các hạng mục bị hư hỏng có nguyên nhân do trong thời gian dài công viên không được duy tu bảo dưỡng. “Đơn vị đã thống kê, báo cáo lên TP Buôn Ma Thuột về các hạng mục bị xuống cấp để xin sửa chữa, cải tạo”, ông Quý nói.

Ông Vũ Tiến Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết, đã yêu cầu Ban Quản lý dự án TP Buôn Ma Thuột khảo sát, kiểm tra các hạng mục hư hỏng của Công viên Sơn La, đồng thời sẽ triển khai các kế hoạch để tu sửa lại các hạng mục hư hỏng. “Việc công viên mới sử dụng nhưng hư hỏng, trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư. UBND thành phố cũng đang xem xét, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân của các đơn vị liên quan để chấn chỉnh”, ông Hưng cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm