Đại úy Công an nhanh trí cứu người tự tử ở Biển Hồ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trưa 28-12, tin từ Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, tại Khu du lịch Biển Hồ vừa xảy ra một vụ nhảy xuống hồ tự tử, rất may nạn nhân đã được ứng cứu kịp thời.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ 20 phút cùng ngày, Đại úy Nguyễn Đức Hiện-công tác tại Trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai cùng một số người bạn tham quan tại Khu du lịch Biển Hồ. Tại khu vực gần mặt nước phía sau tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, anh phát hiện một người phụ nữ khoảng ngoài 20 tuổi có dấu hiệu bất thường. Cô gái này ngồi một mình gọi điện thoại nói chuyện với 1 người khác rồi bất ngờ ném điện thoại cũng như vật dụng cá nhân xuống lòng hồ.
Nạn nhân được cứu trong tình trạng sức khỏe ổn định. Ảnh: Văn Ngọc
Nạn nhân được cứu trong tình trạng sức khỏe ổn định. Ảnh: Văn Ngọc
Sau đó, cô gái đi bộ thêm một đoạn rồi nhảy xuống hồ tự tử. Do nghi ngờ cô gái sẽ nghĩ quẩn, anh Hiện đã theo dõi và kịp thời nhảy xuống ứng cứu. Những người xung quanh cũng đã cầm dây quăng xuống cho anh Hiện để hỗ trợ kéo nạn nhân lên bờ an toàn. Cô gái được cứu trong tình trạng sức khỏe ổn định, tuy nhiên tinh thần có phần hoảng loạn. Bước đầu, cô gái cho biết tên là T.T.M.H, hiện đang ở trọ tại khu vực phường Hội Phú, TP. Pleiku. 
Được biết, Công an xã Biển Hồ đang tiến hành xác minh nhân thân của cô gái và liên hệ người nhà để có phương án xử lý phù hợp. 
VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Lời cảm tạ

Lời cảm tạ

(GLO)- Cha, ông, cụ của chúng tôi là cụ ông Sô Lin, sinh năm Bính Tuất 1946, do tuổi cao sức yếu cụ đã tạ thế vào hồi 14 giờ 5 phút ngày 28-8-2025 (tức ngày 06 tháng 7 năm Ất Tỵ).

Nhiều hộ gia đình, cá nhân có đất bị ảnh hưởng đã thẳng thắn trao đổi, nêu lên băn khoăn về quyền lợi cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện dự án. Ảnh: T.H

Kdang: Tuyên truyền công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn-Pleiku

(GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-8), UBND xã Kdang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn-Pleiku đoạn qua địa bàn xã.

Khánh thành Bếp ăn tình thương và ra mắt Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo BVĐK Gia Lai

Khánh thành Bếp ăn tình thương và ra mắt Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo BVĐK Gia Lai

(GLO)- Chiều 29-8, tại phường Pleiku, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai phối hợp với Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gia Lai khánh thành Bếp ăn tình thương. Đây là một trong các hoạt động thiết thực, hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

9 năm, hơn 100 chiếc xe lăn và hành trình trao gửi yêu thương

9 năm, hơn 100 chiếc xe lăn và hành trình trao gửi yêu thương

(GLO)-Hơn 9 năm qua, anh Nguyễn Quốc Việt (SN 1982, phường Quy Nhơn Bắc) đã sửa hơn 100 chiếc xe lăn, xe lắc, xe đạp cũ, xe máy cũ để tặng miễn phí cho người khó khăn. Không nhận tiền, quà, mọi chi phí anh đều tự lo, chỉ mong quà của mình phần nào giúp người bệnh di chuyển dễ dàng, bớt nhọc nhằn…

Xã Ia Tôr xử lý dứt điểm bãi rác tự phát

Xã Ia Tôr xử lý dứt điểm bãi rác tự phát

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh qua bài viết "Người dân bức xúc vì bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường" đăng trên Báo Gia Lai điện tử ngày 11-8, UBND xã Ia Tôr (tỉnh Gia Lai) đã huy động lực lượng, phương tiện xử lý dứt điểm tình trạng này.

null