Đại tướng Đỗ Bá Tỵ tham dự Hội nghị ACDFIM-13 tại Lào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 14-3 tại thủ đô Vientiane, Hội nghị không chính thức Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng ASEAN lần thứ 13 (ACDFIM-13) với chủ đề “Tăng cường hợp tác quốc phòng vì một Cộng đồng ASEAN năng động” đã chính thức khai mạc.
 

Các Tư lệnh Quốc phòng ASEAN sẽ cùng nhau thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, lòng tin và hợp tác.
Các Tư lệnh Quốc phòng ASEAN sẽ cùng nhau thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, lòng tin và hợp tác.


Tham dự hội nghị có các Tổng tham mưu trưởng, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang (LLVT), Tư lệnh lực lượng Quốc phòng của quân đội 10 nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN); Đoàn Việt Nam do Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn.

Trong một ngày diễn ra hội nghị, các Tư lệnh Quốc phòng ASEAN sẽ cùng nhau thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, lòng tin và hợp tác.

Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận các phương thức hợp tác trong tương lai để có thể sẵn sàng ứng phó với những mối đe dọa truyền thống và phi truyền thống.

Các đại biểu cũng sẽ nghe báo cáo và thảo luận kết quả Hội nghị không chính thức những người đứng đầu Tình báo Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 13 (AMIIM-13) và Hội nghị không chính thức Cục trưởng Tác chiến các nước ASEAN lần thứ 6 (AMOIM-6).

Hội nghị cũng sẽ nghe các Trưởng đoàn ACDFIM trình bày tham luận; thảo luận về Kế hoạch hợp tác quân sự ASEAN hai năm (2016-2018) và dự kiến ký thông qua tuyên bố chung của hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Trung tướng Souvone Luongbounmy, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Lào, nhấn mạnh ACDFIM-13 là một sự kiện quan trọng được tổ chức sau khi Cộng đồng chung ASEAN chính thức hình thành; tình hình an ninh khu vực và thế giới tiếp tục thay đổi nhanh chóng, phức tạp và khó dự đoán. Điều này sẽ mang lại cả các cơ hội và thách thức.

Vì thế, hợp tác vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực là cấp bách và phù hợp với ý nguyện của người dân trong khu vực.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.