Đại sứ Australia thăm và làm việc tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 7-3, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Đức Hoàng đã tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam-Hugh Borrowman.

Anh Huy
Ảnh: Anh Huy

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng giới thiệu khái quát một số nét chính về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong những năm gần đây. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thời gian tới, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam sẽ là cầu nối để đưa các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Australia vào Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng.  

Đại sứ Hugh Borrowman đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo UBND tỉnh, đồng thời đánh giá cao những thành tựu mà Gia Lai đã đạt được trong thời gian qua. Theo Đại sứ, thời gian qua, Australia đã triển khai một số chương trình học bổng đến với người dân Gia Lai và hy vọng trong thời gian tới, Australia sẽ tiếp tục đón nhiều du học sinh đến du học tại đất nước này. Đại sứ Hugh Borrowman cũng nhấn mạnh, Australia có rất nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp. Vì vậy, khi kết thúc chuyến công tác này, Đại sứ sẽ quan tâm nhiều đến vấn đề chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực liên quan đến nông nghiệp…

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm nhà máy chế biến gỗ, trang trại bò Hoàng Anh Gia Lai và thăm làng Đê KTu của huyện Mang Yang.

Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

(GLO)- Ngày 5-6, các đồn biên phòng xã Ia Nan và Ia O (tỉnh Gia Lai) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức ra quân trồng cây tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS đang được xây dựng trên địa bàn, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

(GLO)- Theo thông tin từ Quân đoàn 34, từ ngày 5-6 đến 25-8, đơn vị sẽ huy động 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng các hạng mục tại 2 trường nội trú liên cấp ở xã Ia O và xã Ia Chia (tỉnh Gia Lai), góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình giáo dục tại khu vực biên giới.

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

(GLO)- Giữa những cánh rừng và triền núi của phường Bồng Sơn và xã An Toàn, nơi chiến tranh từng đi qua và để lại vô số vết thương, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 34) đang lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn, trả lại sự an toàn cho đất đai và cuộc sống bình yên cho người dân.

Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Quy Nhơn: Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên.

Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên

(GLO)- Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Quy Nhơn đã từng bước khẳng định vai trò là môi trường rèn luyện chính quy, kỷ luật, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và ý thức công dân cho sinh viên.

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

(GLO)- Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Nan đang từng bước “xanh hóa” chốt dân quân thường trực bằng mô hình trồng 2.000 cây cà phê thay thế cho diện tích điều kém hiệu quả.

Cục Doanh trại kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

Kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

(GLO)- Đoàn công tác của Cục Doanh trại (Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật) vừa tổ chức kiểm tra toàn diện công tác doanh trại và công tác chuẩn bị Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trung đoàn đủ quân cấp Bộ Quốc phòng tại Quân đoàn 34. 

null