Đà Nẵng: Cháy lớn ở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, 6 lính cứu hỏa phải đi cấp cứu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo người dân chứng kiến vụ việc cho biết, đã có một tiếng nổ lớn phát ra từ tầng 3 của cửa hàng Phú Hòa, sau đó lửa bùng phát, rồi lan xuống tầng 2 gây cháy dữ dội.

Lực lượng PCCC phải dùng xe thang tiếp cận hiện trường vụ cháy.
Lực lượng PCCC phải dùng xe thang tiếp cận hiện trường vụ cháy.

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP. Đà Nẵng đã huy động 8 xe chữa cháy, 2 xe cứu nạn, cứu hộ và 2 xe thang cùng hơn 80 cán bộ, chiến sĩ có mặt tiếp cận hiện trường.

Do đám cháy lớn nên lực lượng chức năng phải tiếp cận từ nhiều phía đồng thời ngăn cho đám cháy không lan sang các nhà dân xung quanh.

Sau khoảng 40 phút nỗ lực dập lửa, đám cháy được khống chế. Rất may không có thiệt hại về người song ngọn lửa cháy lớn đã thiêu rụi hầu hết tài sản trong tầng 2 và tầng 3 của ngôi nhà.

Đặc biệt, do trong cửa hàng có chứa nhiều hóa chất nên lực lượng PCCC phải sử dụng mặt nạ để tiếp cận sâu phía trong hiện trường.

Đã có ít nhất 6 chiến sĩ bị kiệt sức sau khi nỗ lực dập lửa và được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Đáng nói, cạnh cửa hàng là bãi giữ xe ô tô với hàng chục chiếc đang đậu đỗ nhưng cổng bị khóa nên nhiều người đã xông vào bên trong để đưa xe ra ngoài, tránh thiệt hại.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

null