Đà Nẵng: Bắt giữ nhóm phóng viên, cộng tác viên để điều tra hành vi 'cưỡng đoạt tài sản'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 26-4, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện, bắt quả tang 2 phóng viên, 1 cộng tác viên của một số cơ quan báo chí, tạp chí để điều tra hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo công an, qua việc nắm tình hình, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng phát hiện có một nhóm người xưng là nhà báo, cộng tác viên liên hệ với một chủ doanh nghiệp trên địa bàn.

Nhóm này uy hiếp, đe dọa sẽ đăng tải các bài báo có liên quan đến sai phạm trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này nhằm mục đích cưỡng đoạt tài sản.

Xác minh thông tin, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hòa Vang xác định, khoảng tháng 4-2024, nhóm nghi phạm này phát hiện một doanh nghiệp sai phạm trong việc vận chuyển đất, cát tại các dự án đang thi công trên địa bàn.

Sau đó, các nghi phạm gọi điện đe dọa, buộc chủ doanh nghiệp này phải đưa tiền nếu không sẽ viết bài đăng tải các sai phạm. Bị đe dọa, chủ doanh nghiệp đồng ý trả 100 triệu đồng, ngoài ra còn phải ký cho mỗi người thêm một hợp đồng tuyên truyền trị giá 20 triệu đồng.

Công an huyện Hòa Vang xác định nhóm nghi phạm gồm: V.B.D (35 tuổi, trú xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang); T.Đ.T (35 tuổi); H.T.P.H (43 tuổi, cùng trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đã thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp nêu trên.

Công an huyện Hòa Vang đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với 3 nghi phạm trên để điều tra hành vi "Cưỡng đoạt tài sản". Đồng thời, tạm giữ tang vật gồm 180 triệu đồng, 1 ô tô, 1 xe máy, 5 điện thoại di động và các giấy tờ có liên quan.

Công an huyện Hòa Vang đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, mở rộng điều tra vụ án.

Có thể bạn quan tâm