Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bị truy tố vì lạm dụng quyền lực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 1/5, theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, các công tố viên của nước này cho biết đã truy tố cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc lạm dụng quyền lực.

tong-thong-han-quoc-yoon-suk-yeol-doi-mat-cao-buoc-noi-loan.jpg
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tại Tòa án Hiến pháp ở trung tâm Seoul. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Ngày 1/5, theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, các công tố viên của nước này cho biết đã truy tố cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc lạm dụng quyền lực.

Đây là lần truy tố mới nhất đối với ông Yoon, người hiện đang bị xét xử vì cáo buộc xúi giục nổi loạn liên quan đến kế hoạch thiết quân luật bất thành của mình.

Theo nhóm điều tra đặc biệt phụ trách vụ việc của bên công tố, ông Yoon bị truy tố với cáo buộc lạm dụng thẩm quyền và cản trở trái phép việc thực thi các quyền hợp pháp.

Trước đó, trong tháng 1, ông Yoon cũng đã bị truy tố vì bị cáo buộc cấu kết với cựu Bộ trưởng Quốc phòng Kim Yong Hyun và một số người khác để xúi giục nổi loạn vào ngày 3/12/2024, thông qua việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp vi hiến và bất hợp pháp, dù không có dấu hiệu chiến tranh, xung đột vũ trang hay khủng hoảng quốc gia.

Theo Hoàng An (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Hungary Viktor Orban (trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Hungary kiên quyết phản đối Ukraine gia nhập EU

(GLO)- Chính phủ Hungary bày tỏ quan điểm kiên quyết phản đối Ukraine trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU). Ngày 5-11, Thủ tướng nước này cũng cảnh báo EU sẽ bị kéo vào một cuộc xung đột trực tiếp với Nga nếu đồng ý cho Ukraine gia nhập khối.

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

(GLO)- Moscow đang được củng cố thành “pháo đài bất khả xâm phạm”, với mạng lưới phòng không từ S-400, Pantsir cho đến các tháp phòng thủ kiểu Flakturm, thủ đô nước Nga đang trở lại hình ảnh của “thành phố thời chiến”, nơi phòng thủ đã trở thành ưu tiên trước làn sóng tấn công tầm xa từ Ukraine.

Những chiếc xe nằm ngổn ngang sau khi nước lũ rút. Ảnh: ABC

Tin thế giới sáng 5-11: Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi

(GLO)- Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi; Quân đội Nga thả bom FAB-500 phá hủy cứ điểm của Ukraine; ASEANAPOL 43: Chung tay chống tội phạm xuyên quốc gia; Hong Kong đóng băng tài sản liên quan đến tập đoàn của ông trùm Trần Chí; .. là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-11-2025.

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

(GLO)- Thông tin về việc Washington xem xét chuyển tên lửa hành trình Tomahawk cho Ukraine đang khiến quan hệ Nga-Mỹ thêm căng thẳng. Dù chưa có quyết định cuối cùng, phản ứng gay gắt từ Moscow cho thấy mức độ nhạy cảm của loại vũ khí này trong cán cân răn đe chiến lược giữa hai cường quốc.

null