Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bị truy tố vì lạm dụng quyền lực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 1/5, theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, các công tố viên của nước này cho biết đã truy tố cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc lạm dụng quyền lực.

tong-thong-han-quoc-yoon-suk-yeol-doi-mat-cao-buoc-noi-loan.jpg
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tại Tòa án Hiến pháp ở trung tâm Seoul. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Ngày 1/5, theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, các công tố viên của nước này cho biết đã truy tố cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc lạm dụng quyền lực.

Đây là lần truy tố mới nhất đối với ông Yoon, người hiện đang bị xét xử vì cáo buộc xúi giục nổi loạn liên quan đến kế hoạch thiết quân luật bất thành của mình.

Theo nhóm điều tra đặc biệt phụ trách vụ việc của bên công tố, ông Yoon bị truy tố với cáo buộc lạm dụng thẩm quyền và cản trở trái phép việc thực thi các quyền hợp pháp.

Trước đó, trong tháng 1, ông Yoon cũng đã bị truy tố vì bị cáo buộc cấu kết với cựu Bộ trưởng Quốc phòng Kim Yong Hyun và một số người khác để xúi giục nổi loạn vào ngày 3/12/2024, thông qua việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp vi hiến và bất hợp pháp, dù không có dấu hiệu chiến tranh, xung đột vũ trang hay khủng hoảng quốc gia.

Theo Hoàng An (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Toan tính mới của NATO trước Nga và chính sách của chính quyền tổng thống Trump

Toan tính mới của NATO trước Nga và chính sách của chính quyền tổng thống Trump

(GLO)- Diễn biến xung đột Nga- Ukraine và những động thái mới của các nước trong Liên minh châu Âu ( EU) và Khối quân sự Bắc Đại Tây Dương ( NATO), đặc biệt với vai trò dẫn dắt của Mỹ, NATO đang có những thay đổi quan trọng nhằm khẳng định thế lực, ổn định liên minh trong bối cảnh mới.

'Giấc mộng Trung Hoa' về không gian

'Giấc mộng Trung Hoa' về không gian

Trung Quốc đã phóng thành công tàu vũ trụ Thiên Vấn 2 nhằm thu thập mẫu từ một tiểu hành tinh. Đây là một phần trong các dự án khám phá không gian quy mô lớn của Trung Quốc, bao gồm thám hiểm Mặt trăng, sao Hỏa, phóng vệ tinh quan sát Trái đất và kế hoạch xây dựng căn cứ trên Mặt trăng.

Tổng thống Mỹ điều 2.000 lính Vệ binh Quốc gia đến dập tắt bạo loạn ở Los Angeles

Tổng thống Mỹ điều 2.000 lính Vệ binh Quốc gia đến dập tắt bạo loạn ở Los Angeles

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định triển khai 2.000 binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia California đến Los Angeles trong bối cảnh các cuộc biểu tình và bạo loạn bước sang ngày thứ hai. Thống đốc California Gavin Newsom, một thành viên đảng Dân chủ, phản đối động thái này.