Cụm thi đua Mặt trận các tỉnh Tây Nguyên tổng kết công tác năm 2022

(GLO)- Ngày 9-12, tại tỉnh Đak Nông, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh khu vực Tây Nguyên năm 2022.

Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh trong Cụm thi đua gồm: Gia Lai, Kon Tum, Đak Lak, Đak Nông, Lâm Đồng.

Đoàn công tác tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Thị Lan làm trưởng đoàn.

 Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài tặng hoa chúc mừng đơn vị cụm trưởng năm 2023 cho Mặt trận tỉnh Kon Tum. Ảnh: Lê Đại
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài tặng hoa chúc mừng đơn vị cụm trưởng năm 2023 cho Mặt trận tỉnh Kon Tum. Ảnh: Lê Đại


Báo cáo kết quả Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đak Nông Nguyễn Phú Nghĩ cho biết: trong năm 2022, các đơn vị trong Cụm thi đua đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Mặt trận như: tổ chức tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tổ chức phát động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; triển khai thực hiện Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022 phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên, huy động mọi nguồn lực trong nhân dân tham gia vào các chương trình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục hướng dẫn việc đẩy mạnh và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”; tiếp tục củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản ở cộng đồng dân cư. Một số tỉnh có nhiều giải pháp đổi mới phương pháp, cách làm nhằm nâng cao hiệu quả trong thực hiện 5 nội dung cuộc vận động, qua đó đã huy động được cả hệ thống chính trị, vận động nhân dân tham gia đóng góp công sức, huy động các nguồn lực, góp phần quan trọng trong thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Hưởng ứng phong trào “Vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau”, các đơn vị đã vận động, tiếp nhận trên 111 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, trên 52 tỷ đồng ủng hộ Quỹ cứu trợ để kịp thời hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ xây mới và sửa chữa nhà ở; giúp hộ nghèo sinh kế phát triển kinh tế, giúp khám chữa bệnh, giúp học sinh nghèo hiếu học...

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài ghi nhận và biểu dương những thành tích của MTTQ các tỉnh trong Cụm thi đua Tây Nguyên đạt được trong năm 2022.

Đồng thời, đề nghị MTTQ các tỉnh trong Cụm thi đua quan tâm triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 như: tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân; phát huy vai trò của Mặt trận trong nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân để kịp thời phản ánh đến các cơ quan chức năng; nâng cao hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ các cấp; tổ chức thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ngày càng thực chất; tổ chức tổng kết 20 năm việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029... Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ đề nghị các tỉnh cần đặc biệt quan tâm, chăm lo Tết cho người nghèo được an toàn, đủ đầy, để mọi người mọi nhà đều có Tết.

Hội nghị đã thống nhất chọn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum là cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên năm 2023.

 

LÊ ĐẠI

Có thể bạn quan tâm

Cây sầu riêng đang hot, vì sao nói nông dân Đắk Nông đang 'quay cuồng' với 'cây ATM' tiền tỷ này?

Cây sầu riêng đang hot, vì sao nói nông dân Đắk Nông đang 'quay cuồng' với 'cây ATM' tiền tỷ này?

Những năm qua, cây sầu riêng được nông dân, trong đó có nông dân tỉnh Đắk Nông ồ ạt trồng mở rộng diện tích, bất chấp khuyến cáo của ngành chức năng. Theo những người trong cuộc, ngoài giá trị kinh tế, một phần của tình trạng ồ ạt trồng sầu riêng là định hướng chưa tốt...