Công ty Cao su Chư Păh tổ chức thi Bàn tay vàng khai thác mủ cao su

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày (24 và 25-10), tại Nông trường Ia Nhin, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ cao su năm 2022.
 Lãnh đạp Tập đoàn Cao su trao giải nhất cho 2 thí sinh xuất sắc nhất. Ảnh: Hà Đức Thành
Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam trao giải nhất cho 2 thí sinh xuất sắc nhất. Ảnh: Hà Đức Thành
Tham gia hội thi có 46 thí sinh được tuyển chọn từ hơn 1.600 công nhân khai thác mủ của 6 nông trường có diện tích khai thác trong toàn Công ty. Đặc biệt, năm nay có 24 thí sinh là người dân tộc thiểu số.
Trong thời gian 2 ngày, các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: thi lý thuyết, thi dụng cụ khai thác và thực hành cạo 100 cây cao su trong thời gian 20 phút. Nhờ luyện tập tốt và tổ chức thi ở các nông trường nên năm nay, điểm thi bình quân về lý thuyết và thực hành đều cao hơn các năm trước.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 20 thí sinh đạt kiện tướng; trao 7 giải khuyến khích, 2 giải ba, 2 giải nhì và 2 giải nhất (nam và nữ). Nông trường Cao su Hòa Phú đã xuất sắc đạt giải nhất đồng đội.
Hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ cao su được tổ chức 2 năm một lần nhằm khích lệ tinh thần thi đua lao động sản xuất, góp phần cùng Công ty hoàn thành các chỉ tiêu hàng năm. Hội thi cũng là dịp để những người thợ khai thác mủ thể hiện tài năng, bản lĩnh tay nghề, giao lưu học hỏi lẫn nhau. Thông qua hội thi này, Công ty sẽ chọn lựa các thí sinh xuất sắc nhất để tổ chức ôn luyện, chuẩn bị cho Hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ cấp Tập đoàn, dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 12-2022. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống ngành Cao su Việt Nam (28/10/1929-28/10/2022).
HÀ ĐỨC THÀNH

Có thể bạn quan tâm

Hồ nuôi cá của gia đình ông Phan Đình Đại (thôn 5, xã Ia Tô). Ảnh: N.H

Ia Grai phát triển nghề nuôi cá nước ngọt

(GLO)- Tận dụng nguồn nước mặt dồi dào từ lòng hồ thủy điện, hồ thủy lợi và sông suối, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã đầu tư nuôi cá nước ngọt để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Cha mẹ hãy thực sự là người thầy đầu tiên của con, dạy cho trẻ những thói quen tốt. Ảnh: MINH HUỆ

Nền tảng của giáo dục gia đình

(GLO)- Người xưa có câu “Mẹ dạy thì con khéo, cha dạy thì con khôn”, ngụ ý thể hiện tầm quan trọng của những người làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Có lẽ, tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, gia đình là nền tảng tiên quyết, góp phần hình thành tính cách và nhân cách của một con người.

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

(GLO)- Ngày 26-3, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) với chủ đề “50 năm độc lập, thống nhất đất nước: Trỗi dậy miền đất Bazan”.

Y-bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh động viên chị Siu Bếp (bìa trái, làng O Grưng, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) cố gắng cho con nằm viện điều trị. Ảnh: N.N

Điểm tựa cho bệnh nhân nghèo

(GLO)- Chứng kiến những bệnh nhân nghèo, khó khăn không có tiền điều trị, đội ngũ y-bác sĩ tại các bệnh viện trong tỉnh Gia Lai đã không ngần ngại đứng ra giúp đỡ, trở thành điểm tựa cho bệnh nhân an tâm điều trị.

Xã anh hùng vươn mình phát triển

Xã anh hùng vươn mình phát triển

(GLO)- Những ngày tháng 3 lịch sử, chúng tôi về thăm lại xã Kdang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Vùng đất anh hùng năm xưa giờ đây đã “thay da đổi thịt” với những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát, điện-đường-trường-trạm kiên cố, đời sống người dân khởi sắc từng ngày.