Công bố 2 hạng mục đề cử mới của giải thưởng Ấn tượng VTV 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
VTV tiếp tục công bố 2 hạng mục đề cử tiếp theo trong giải thưởng “Ấn tượng VTV - VTV Awards 2022” gồm “Chương trình văn hóa và thể thao ấn tượng”, “Chương trình Giải trí ấn tượng”.

VTV chính thức công bố 2 đề cử hạng mục mới. Ảnh: VTV
VTV chính thức công bố 2 đề cử hạng mục mới. Ảnh: VTV
Theo đó, điểm nổi bật của hai hạng mục này là các chương trình mang đậm màu sắc “made in Vietnam”. Hạng mục “Chương trình văn hóa và thể thao ấn tượng” năm nay có sự góp mặt của 7 đơn vị sản xuất của Đài Truyền hình Việt Nam gồm Ban Thời sự, Ban Văn nghệ, Ban Truyền hình Đối ngoại, Ban Thanh thiếu niên, Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số, Ban Sản xuất các chương trình Giải trí và Ban Thể thao.
Phong phú về đề tài, đa dạng về thể loại là điểm nổi bật của các đề cử ở hạng mục này. 5 chương trình, chuyên mục mới ra mắt trong năm 2022 mang tới những tác phẩm nổi bật với những format sáng tạo, sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và cách thể hiện như “Góc nhìn văn hóa: Câu view, câu like”; “Việt Nam đa sắc: NSND Trần Hiếu”; “Vượt ngưỡng” với câu chuyện về nhà vô địch điền kinh 7 môn phối hợp Nguyễn Linh Na; “Trạm yêu thương” chủ đề “Đường về nhà” và “Tần số 20: ca sĩ Hoàng Thái Vũ”.

“Góc nhìn văn hóa: Câu view, câu like” nằm trong đề cử hạng mục vừa được công bố. Ảnh: VTV
“Góc nhìn văn hóa: Câu view, câu like” nằm trong đề cử hạng mục vừa được công bố. Ảnh: VTV
Ngoài ra, 2 đề cử của Ban Văn nghệ đều là các chương trình được đầu tư quy mô, có sự tham gia của những gương mặt ca sĩ được khán giả yêu mến gồm “Con đường âm nhạc: ca sĩ Vũ Thắng Lợi”; “Sao Mai 2022: Sao Mai hội tụ”.
Với nhiều màu sắc phong phú, chương trình “Việc tử tế - Vì đất nước cần những trái tim”; “Những chiến công thầm lặng” và “Thanh xuân tươi đẹp - Chuyện của mùa thu” được êkíp thực hiện của Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số, Ban Truyền hình Đối ngoại, Ban Thanh thiếu niên lựa chọn cách kể chuyện, sự kết nối giữa nhân vật, clip phóng sự, âm nhạc… nhằm tăng sức hấp dẫn cho chương trình.

Chương trình “Sao Mai 2022: Sao Mai hội tụ” thu hút sự chú ý của khán giả VTV. Ảnh: VTV
Chương trình “Sao Mai 2022: Sao Mai hội tụ” thu hút sự chú ý của khán giả VTV. Ảnh: VTV
Đối với các đề cử ở hạng mục “Chương trình Giải trí ấn tượng” cho thấy sự đầu tư của VTV cho thể loại chương trình giải trí với nhiều format “made in Vietnam” được khán giả yêu thích. Gameshow “Vua tiếng Việt” là khám phá sự phong phú, giàu có và thâm thúy của tiếng Việt thông qua các trò chơi, câu đố, giao lưu; kết hợp giữa sân khấu ngoại cảnh và phóng sự câu chuyện nhân vật - gameshow “Làng vui” đưa khán giả bước vào không gian làng quê thanh bình, yên ả, gặp những người nông dân năng động, giỏi giang, qua đó thể hiện sức sống lạc quan, mạnh mẽ của nông thôn Việt Nam trong thời đại mới;
“Hãy yêu nhau đi” mang đến những thử thách, câu hỏi - qua đó chia sẻ kinh nghiệm sống, cách ứng xử, cách cùng nhìn về một phía và cả cách yêu nhau để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống…
Với các chương trình giải trí, người chơi và khách mời luôn mang tới những “điểm cộng” nhiều sức hút. “Ai là triệu phú” số phát sóng ngày 8.3.2022 có sự tham gia của Elijah Levon Scharp (quốc tịch Mỹ), là sinh viên năm cuối Khoa Việt Nam học - trường Đại học Hà Nội với khả năng tiếng Việt thành thạo và tài suy luận hóm hỉnh, thông minh.

“Cuộc hẹn cuối tuần - nghệ sĩ Đen Vâu” nằm trong hạng mục đề cử “Chương trình Giải trí ấn tượng”. Ảnh: VTV
“Cuộc hẹn cuối tuần - nghệ sĩ Đen Vâu” nằm trong hạng mục đề cử “Chương trình Giải trí ấn tượng”. Ảnh: VTV
“Đời nghệ sĩ” hé mở nhiều câu chuyện bây giờ mới kể của ca sĩ Ngọc Ánh cùng hành trình âm nhạc đầy dấu ấn. “Khách sạn 5 sao” với câu chuyện nhỏ của gia đình Thủng Long “chạm” tới nhiều gia đình trẻ hiện đại hôm nay.
3 chương trình “Ơn giời cậu đây rồi!: Thùy Tiến đấu Giang ca”, “Trò chơi trời cho: Guiness múa côn nhị khúc” và “Ký ức vui vẻ - Biệt động Sài Gòn” đều mang tới những khoảnh khắc thú vị, sâu lắng gửi tới khán giả.
Một điểm nhấn nổi bật của hạng mục “Chương trình Giải trí ấn tượng” là những chương trình được êkíp sản xuất đầu tư sâu về nội dung, cách thể hiện, sự kết hợp đan xen nhiều thể loại... nhằm mang tới cảm xúc mới mẻ, thú vị cho khán giả.
Trong “Cuộc hẹn cuối tuần - nghệ sĩ Đen Vâu”, nhóm thực hiện đưa khách mời đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, đặc biệt là MV phiên bản “Cuộc hẹn cuối tuần” với phần diễn xuất của nhà báo Long Vũ, biên tập viên Huyền Trang - Mù Tạt cùng thành viên ban nhạc vừa tài năng vừa hài hước, tạo nên điểm nhấn riêng cho chương trình.
Được biết, Lễ trao giải “Ấn tượng VTV - VTV Awards 2022” được truyền hình trực tiếp vào ngày 1.1.2023 trên kênh VTV1.
Theo Thanh Hương (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Phim Việt giờ vàng đi vào vết xe đổ

Phim Việt giờ vàng đi vào vết xe đổ

Ở những tập gần đây của "Mình yêu nhau bình yên thôi", khán giả chia thành hai luồng ý kiến, một nửa bênh vực, một nửa kịch liệt phản đối cách hành xử của nữ chính. Người xem cho rằng phim không còn hấp dẫn nếu thêm cố xoáy vào chuyện ly hôn, tiểu tam như lối mòn.