Chuyên gia: Thời điểm uống trà gừng giúp kiểm soát đường huyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lợi ích của trà gừng từ lâu đã được khoa học chứng minh. Sau đây, bác sĩ Shilpa Arora, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng của Ấn Độ, chỉ ra thời điểm tốt nhất nên uống trà gừng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Sau đây là những lợi ích của gừng đối với bệnh tiểu đường:

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học về dinh dưỡng Journal Nutrients, chỉ ra cơ chế kiểm soát lượng đường trong máu của gừng. Nó có thể ức chế các enzyme chịu trách nhiệm chuyển hóa carbohydrate và cải thiện các thông số sinh hóa máu và mỡ máu. Nhờ cơ chế này, gừng rất hiệu quả đối với những người đang nỗ lực điều chỉnh lượng đường trong máu.

Uống 1 ly trà gừng vào buổi sáng khi bụng đói hoặc 1 giờ trước hoặc sau bữa ăn. Ảnh: Shutterstock ảnh 1
Uống 1 ly trà gừng vào buổi sáng khi bụng đói hoặc 1 giờ trước hoặc sau bữa ăn. Ảnh: Shutterstock

Thành phần hoạt chất chính của gừng, gingerol, có tác dụng cải thiện sự hấp thu glucose vào tế bào cơ. Điều này có thể hỗ trợ kiểm soát mức đường huyết cao, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Iranian Journal Of Pharmaceutical Research.

Ngoài ra, chuyên gia Arora nhấn mạnh gừng còn hỗ trợ tiêu hóa, điều trị cảm lạnh và cúm, hỗ trợ những người mắc bệnh hen suyễn. Đặc tính chống viêm của gừng được cho là có thể so sánh với thuốc kháng sinh mạnh.

Có thể uống 1 ly trà gừng vào buổi sáng khi bụng đói; 1 giờ trước hoặc sau bữa ăn. Trộn 1 muỗng cà phê hoặc 2 gram bột gừng khô vào nước ấm, có thể thêm một chút muối nếu muốn, theo Health Shots.

Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống trà gừng mỗi ngày.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/chuyen-gia-thoi-diem-uong-tra-gung-giup-kiem-soat-duong-huyet-185230904150451188.htm

Có thể bạn quan tâm

4 loại thảo dược tốt cho gan

4 loại thảo dược tốt cho gan

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh các loại thảo dược có thể giúp kiểm soát nhiều bệnh. Với gan, một số loại thảo dược tự nhiên thực sự có thể giúp cải thiện sức khỏe của gan. Để đảm bảo sức khỏe tối ưu, người dùng hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thảo dược nào.
Chăm sóc bàn chân đúng cách để khỏe mạnh lâu dài

Chăm sóc bàn chân đúng cách để khỏe mạnh lâu dài

Người xưa đặc biệt quan tâm tới việc chăm sóc bàn chân bởi chúng không chỉ là bộ phận quan trọng, giúp người ta lao động, đi lại trong thời đại còn ít phương tiện hỗ trợ, mà còn là nơi chứa nhiều kinh mạch, huyệt đạo, là con đường dẫn khí huyết lưu thông khắp cơ thể.