Chưa thắng được “giặc lửa” thì chưa ăn Tết!

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tính đến 16 giờ ngày 12-2, Quân khu 2 đã huy động 2.150 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị Đoàn B16, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai và các đơn vị dân quân tự vệ, dự bị động viên trên địa bàn tỉnh tham gia dập cháy rừng tại các thôn Séo Mí, Dần Thàng thuộc xã Tả Văn, Ma Quái Hồ, Tả Trung Hồ thuộc xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Hiện các lực lượng tham gia chữa cháy rừng đã khống chế được các đám cháy ở các thôn Séo Mí, Tỷ, Dần Thàng thuộc xã Tả Văn, thôn Ma Quái Hồ thuộc xã Bản Hồ.

Các cơ quan chức năng và lực lượng vũ trang địa phương đang khẩn trương tăng cường quân số chữa cháy rừng
Các cơ quan chức năng và lực lượng vũ trang địa phương đang khẩn trương tăng cường quân số chữa cháy rừng

Riêng khu vực cháy rừng thuộc thôn Tả Trung Hồ thuộc xã Bản Hồ chưa kiểm soát được và hiện vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.

Các cơ quan chức năng và lực lượng vũ trang địa phương đang khẩn trương tăng cường quân số, huy động trang bị phương tiện tạo vành đai ngăn không cho lửa cháy lan ra các xã xung quanh.

Chiều cùng ngày, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã gửi thư động viên cán bộ, chiến sỹ các đơn vị tích cực tham gia dập cháy rừng.

Trước đó, chiều 11-2, sau khi đi khảo sát bằng đường bộ tới các xã Tả Van và Bản Hồ để trực tiếp chỉ đạo việc chữa cháy rừng ở khu vực các xã trên, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát bám trụ  Lào Cai để trực tiếp chỉ đạo việc chữa cháy rừng Hoàng Liên.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Pa cho biết, do tính chất phức tạp của địa hình nên việc sử dụng các phương tiện chữa cháy hiện gặp khó khăn. Thiết bị hiện đại nhất đang được sử dụng và phát huy hiệu quả là cưa máy, kết hợp với dao phát để tạo các đường băng cản lửa và thực hiện đốt ngược.

"Quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của Huyện uỷ, UBND huyện Sa Pa là chưa thắng được “giặc lửa” thì chưa ăn Tết!", ông Vĩnh cho biết.

Theo Chinhphu.vn




Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null