Chư Sê tập huấn chương trình OCOP

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 24-9, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cho 160 đại biểu đến từ các thôn, làng, tổ dân phố, đại diện các hợp tác xã, doanh nghiệp, các cơ sở và hộ kinh doanh sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban, Hội Doanh nghiệp huyện, UBND, Hội Nông dân, cán bộ địa chính-nông nghiệp các xã, thị trấn của huyện. 

 Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hoàng Viên
Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh: Hoàng Viên

Các đại biểu được đại diện đơn vị tư vấn Chương trình OCOP, đại diện Trung tâm kinh doanh VNPT Gia Lai giới thiệu về mục tiêu, nội dung cơ bản và hệ thống tổ chức của chương trình OCOP; các kết quả, thành tựu thực hiện Chương trình OCOP trên thế giới và Việt Nam; Bộ tiêu chí tạm thời đánh giá xếp hạng sản phẩm Đề án Chương trình OCOP; thông tin liên hệ và giới thiệu về Chương trình OCOP và các bước thực hiện chương trình; hướng dẫn hồ sơ, thủ tục đăng ký ý tưởng sản phẩm mới, sản phẩm đã có tham gia Chương trình OCOP; các biểu mẫu hướng dẫn tham gia Chương trình OCOP.

Bên cạnh đó, các đại biểu được phổ biến cơ chế, chính sách liên quan đến đến Chương trình OCOP và việc ứng dụng công nghệ tin trong sản xuất nông nghiệp.
 

HOÀNG VIÊN

Có thể bạn quan tâm

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thuận (thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) chặt bỏ gần 40 cây cà phê để hiến đất mở rộng mặt đường. Ảnh: N.D

Đòn bẩy phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

(GLO)- Sau 2 năm triển khai hợp phần 5 của Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông-lâm-thủy sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, nhiều tuyến đường nội đồng ra vùng nguyên liệu sản xuất cà phê được đầu tư xây dựng.