Chư Pah: Ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với bạch hầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 30-9, ông Nguyễn Trà, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Pah cho biết: Trên địa bàn huyện vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu ở làng Kte (xã Ia Phí, huyện Chư Pah). Hiện trường hợp này đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.
Sau khi ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, UBND huyện Chư Pah đã chỉ đạo UBND xã Ia Phí tiếp tục phối hợp với Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, Bộ Chỉ huy Quân sự huyện duy trì 02 chốt kiểm soát dịch bạch hầu tại các tuyến đường đi vào làng Kte (xã Ia Phí, huyện Chư Pah) để hạn chế người ra vào vùng có dịch nhằm ngăn chặn dịch lây lan.
Chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện Chư Pah. Ảnh: Lê Hải
Chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện Chư Pah. Ảnh: Lê Hải
Đồng thời, vận động người dân trong khu vực có dịch hạn chế đi ra ngoài địa bàn cư trú khi không cần thiết.
Từ ngày 3-9-2020 đến nay trên địa bàn huyện đã ghi nhận 5 ca mắc bệnh Bạch hầu tại làng Bloi (thị trấn Ia Ly), làng Kép 2 (xã Ia Mơ Nông), làng Krái (thị trấn Phú Hoà); làng Bàng (xã Ia Nhin) và làng Kte (xã Ia Phí). Hiện tại dịch bệnh tại các làng: Bloi, Kép 2, Krái, và làng Bàng đã được dập tắt, các bệnh nhân được điều trị khỏi đã trở về địa phương.
LÊ HẢI

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

(GLO)- Sau 3 năm triển khai, Đề tài “Nghiên cứu xác định thành phần các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus) và cây sâm đá (Curcuma singularis) để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư” đã mở ra cơ hội phát triển dược liệu tại địa phương.