Chỉ số cải cách hành chính tỉnh Đắk Nông tăng 10 bậc

Chỉ số cải cách hành chính tỉnh Đắk Nông năm 2021 tăng 10 bậc, xếp thứ 41/63 tỉnh thành.

Ngày 1-1, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cho biết sở vừa có báo cáo về chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) tỉnh Đắk Nông năm 2021.

Theo đó, tổng điểm chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của tỉnh Đắk Nông đạt 86,26/100 điểm, tăng 4,21 điểm, tăng 10 bậc so với năm 2020.

Với số điểm này tỉnh Đắk Nông được xếp thứ 41/63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương và nằm trong nhóm B.


 

Lực lượng công an các huyện, thành phố ở Đắk Nông nỗ lực ngày đêm cấp CCCD và mã định danh điện tử cho người dân. Ảnh: MQ
Lực lượng công an các huyện, thành phố ở Đắk Nông nỗ lực ngày đêm cấp CCCD và mã định danh điện tử cho người dân. Ảnh: MQ


Năm 2021, đánh giá tác động đến sự hài lòng của người dân, tổ chức đối sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (Chỉ số SIPAS) của tỉnh Đắk Nông đạt 8,57/10 điểm, xếp thứ 46/63 tỉnh, thành phố.

Đánh giá của lãnh đạo quản lý đến công tác cải cách hành chính của tỉnh đạt 17,71/23,50 điểm, tăng 1,05 điểm so với năm 2020 (năm 2020 đạt 16,66 điểm, xếp thứ 61/63), xếp thứ 44/63 tỉnh, thành phố.

Theo lãnh Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông, thời gian qua, công tác chỉ đạo đã được lãnh đạo tỉnh quan tâm, như việc ban hành, triển khai kế hoạch cải cách hành chính năm và giai đoạn bám sát các nhiệm vụ của Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương.

Việc tham mưu nhiệm vụ từ các đơn vị đầu mối được thực hiện đúng theo quy định.

Theo Sở Nội vụ, đạt được thành tích nêu trên là có sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, địa phương do đó các hoạt động kế hoạch cải cách hành chính.

Công tác cải cách thể chế được đảm bảo thực hiện đầy đủ và đúng quy định. Thủ tục hành chính được rút ngắn thời gian giải quyết, tỷ lệ hồ sơ đúng hẹn cao. Bộ máy các cơ quan nhà nước được sắp xếp tinh gọn hoạt động hiệu lực hiệu quả

Đặc biệt tỉnh Đắk Nông đang tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, quyết liệt chuyển đổi số để nâng cao năng suất lao động, hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

 

https://plo.vn/chi-so-cai-cach-hanh-chinh-tinh-dak-nong-tang-10-bac-post714710.html

Theo VŨ LONG (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Kon Tum: Giải tỏa triệt để các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Kon Tum: Giải tỏa triệt để các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum vừa ban hành kế hoạch số 727/KH-UBND xử lý vi phạm an toàn hành lang đường bộ năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của hành lang và quản lý hành lang an toàn đường bộ; lập lại trật tự, kỷ cương theo quy định của pháp luật trong việc giữ gìn hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là xử lý đối với trên 2.400 trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ.
Lâm tặc rải đinh bẫy cán bộ quản lý bảo vệ rừng ở Đắk Nông

Lâm tặc rải đinh bẫy cán bộ quản lý bảo vệ rừng ở Đắk Nông

Hiện nay, trên lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Gia Nghĩa ( Đắk Nông ) quản lý đang xảy ra tình trạng người dân đốt phá, hủy hoại rừng. Điều đáng nói, trên các ngả đường dẫn về các khu vực này đã được lâm tặc rải đinh, ngăn cản cán bộ quản lý bảo vệ rừng nơi đây đến hiện trường dập lửa. 
Cây sầu riêng đang hot, vì sao nói nông dân Đắk Nông đang 'quay cuồng' với 'cây ATM' tiền tỷ này?

Cây sầu riêng đang hot, vì sao nói nông dân Đắk Nông đang 'quay cuồng' với 'cây ATM' tiền tỷ này?

Những năm qua, cây sầu riêng được nông dân, trong đó có nông dân tỉnh Đắk Nông ồ ạt trồng mở rộng diện tích, bất chấp khuyến cáo của ngành chức năng. Theo những người trong cuộc, ngoài giá trị kinh tế, một phần của tình trạng ồ ạt trồng sầu riêng là định hướng chưa tốt...