Chỉ đạo của tỉnh Kon Tum liên quan tới doanh nghiệp tự ý mở đường ra giữa sông để khai thác cát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Liên quan đến các sai phạm tại mỏ cát ở xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà, ông Võ Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum cho biết, UBND tỉnh đã giao cho Tổ công tác liên ngành 501 chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng để xử lý vụ việc. Đây là Tổ công tác liên ngành tuần tra, kiểm soát hoạt động khai thác cát sỏi trên địa bàn.

Công ty TNHH 87 tự ý dùng phương tiện cơ giới mở lòng đường ra giữa sông để tiến hành khai thác cát tại thôn 7, xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum).
Công ty TNHH 87 tự ý dùng phương tiện cơ giới mở lòng đường ra giữa sông để tiến hành khai thác cát tại thôn 7, xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum).
Thành viên Tổ công tác gồm đại diện các sở: Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường. Tổ liên ngành phải báo cáo kết quả xử lý việc việc về UBND tỉnh trước ngày 25/8.
Cũng liên quan đến vụ việc, theo thông tin của phóng viên TTXVN, mỏ cát ở xã Đăk Pxi được Công ty Trách nhiệm hữu hạn 87 (Công ty 87) làm thủ tục chuyển nhượng cho đối tác mới là Công ty khai thác khoáng sản SHB Hà Nội. Hồ sơ của việc chuyển nhượng được Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, xem xét.
Tuy nhiên, trước các sai phạm nghiêm trọng mà phóng viên TTXVN phản ánh, trong đó nghiêm trọng nhất là mở đường ra lòng sông khai thác cát nên hồ sơ chuyển nhượng trên chưa đảm bảo điều kiện để Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét.
Hiện, hồ sơ trên đã được trả lại cho Công ty 87 và Công ty phải phối hợp với UBND huyện Đăk Hà cùng các đơn vị có liên quan khẩn trương khắc phục hoàn toàn các vi phạm. Liên quan đến việc này, ông Trần Phước Tuấn, Chủ tịch UBND xã Đăk Pxi thừa nhận: Mỏ 87 hiện tại thuộc quyền sở hữu của Công ty khai thác khoáng sản SHB Hà Nội.
Trước đó, trong hai ngày 16 và 18/8, phóng viên TTXVN đã có tin, bài phản ánh sai phạm kéo dài tại mỏ khai thác cát ở xã Đăk Pxi. Cụ thể, để khai thác cát tại mỏ 87, Công ty 87 đã cố tình vi phạm, với những sai phạm kéo dài nhưng mỏ cát vẫn tồn tại.
Công ty đã tự ý dùng xe cơ giới mở đường ra giữa lòng sông để khai thác cát, sai với quy định và đánh giá tác động môi trường của mỏ cát. Mỏ cát để vi phạm lộ thiên, làm biến dạng lòng sông, sai phạm nghiêm trọng, tồn tại nhiều tháng qua nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa phát hiện.
Theo Tin, ảnh: Cao Nguyên (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

2 khách sạn của Lâm Đồng vào Top khách sạn 5 sao, 4 sao tốt nhất Việt Nam

2 khách sạn của Lâm Đồng vào Top khách sạn 5 sao, 4 sao tốt nhất Việt Nam

Đó là Khách sạn Dalat Palace trong Top “Khách sạn 5 sao tốt nhất Việt Nam” và La Sapinette Hotel Dalat trong Top “Khách sạn 4 sao tốt nhất Việt Nam” vừa được trao giải thưởng nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam. Đây là 2 trong 16 hạng mục giải thưởng uy tín và cao quý nhất của Du lịch Việt Nam được tổ chức thường niên từ năm 1999, nhằm tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho sự phát triển của du lịch Việt Nam.
Đắk Nông: Công an thành phố Gia Nghĩa bắt nhanh 3 đối tượng trộm cắp tài sản lưu động, thu giữ 5 chiếc điện thoại di động

Đắk Nông: Công an thành phố Gia Nghĩa bắt nhanh 3 đối tượng trộm cắp tài sản lưu động, thu giữ 5 chiếc điện thoại di động

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau thời gian ngắn, lực lượng Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông nhanh chóng đấu tranh, bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp tài sản lưu động, thu giữ 5 chiếc điện thoại di động cùng một số tang vật liên quan để trả lại cho người dân, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.