Chênh lệch giá vàng hơn 4 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giá vàng trong nước sáng nay không có nhiều thay đổi dù thế giới có phiên đi xuống nhẹ, khiến khoảng cách giữa hai thị trường tiếp tục nới rộng lên 4,1 triệu đồng.

Thị trường vàng lặng sóng.
Thị trường vàng lặng sóng.


Mở cửa lúc 8 giờ 20 phút, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở 36-36,3 triệu đồng, không thay đổi so với giá đóng cửa cuối ngày hôm cuối tuần. Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), mỗi lượng vàng miếng SJC được niêm yết bằng với DOJI.


Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá giảm nhẹ sáng nay khi mở cửa thị trường châu Á. Lúc 9h20 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng đang có giá quanh 1.174 USD, giảm khoảng 3 USD so với mở cửa.

Nếu căn cứ theo tỷ giá 22.735 đồng, mỗi lượng vàng quy đổi hiện tương đương 32,18 triệu đồng. Như vậy, mức giá này thấp hơn giá mua bán của các thương hiệu vàng miếng trong nước lần lượt là 3,8 triệu đồng và 4,1 triệu đồng.

Các chuyên gia cho rằng, hiện nay để ổn định giá USD, Ngân hàng Nhà nước gần như không cho nhập vàng nên nguồn cung có phần bị co hẹp. Trong khi đó, cầu vàng trong dân vẫn diễn ra dù ở mức độ nhiều hay ít.

Do đó, tốc độ điều chỉnh giữa vàng trong nước và thế giới không tương đồng nhau khi có lúc vàng quốc tế tăng, Việt Nam cũng tăng nhưng không nhiều, và khi kim loại quý thế giới giảm, trong nước cũng giảm nhưng nhỏ giọt khiến khoảng cách vàng nội, ngoại ngày càng tăng cao.

Tập đoàn DOJI cũng cho biết, giao dịch trong ngày cuối tuần tăng đáng kể và đan xen cả chiều mua lẫn bán. Trong đó, mua vào vẫn chiếm áp đảo 70% tổng lượng giao dịch. "Sự biến động của vàng SJC phụ thuộc chủ yếu vào cung cầu trong nước và những tác động từ thị trường thế giới", DOJI nhận định.

Trong khi đó, Công ty PNJ cho rằng, với mức chênh lệch cao về giá vàng trong nước và thế giới, đồng thời giá đôla Mỹ trên thị trường tự do liên tục biến động và tăng cao như hiện nay, người dân nên thận trọng, tìm hiểu thông tin trước khi tham gia giao dịch.

Trên thị trường ngoại hối, giá USD của các ngân hàng ổn định sáng nay. Theo đó, Vietcombank niêm yết giá mua bán đôla Mỹ lúc 9 giờ 30 phút quanh 22.655-22.735 đồng, không thay đổi so với cuối tuần. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm

Động thổ kho xăng dầu có tổng sức chứa 4.700 m³ tại phường Hoài Nhơn Bắc

Xây dựng kho xăng dầu có sức chứa 4.700 m³ tại phường Hoài Nhơn Bắc

(GLO)- Sáng 26-5, tại phường Hoài Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai), Công ty CP Tập đoàn HP OIL Việt Nam phối hợp với UBND phường Hoài Nhơn Bắc tổ chức lễ động thổ dự án kho xăng dầu HP OIL Bình Định. Đây là dự án kho dự trữ xăng dầu đầu tiên của HP OIL trên địa bàn tỉnh Gia Lai với tổng sức chứa 4.700 m³.

Khoan sức dân!

Khoan sức dân!

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp tổ chức thi hành Luật Thuế thu nhập cá nhân.

BIDV Bình Định xây dựng đội ngũ cán bộ nhân viên năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết. Ảnh: ĐVCC

BIDV Bình Định tự hào nửa thế kỷ tỏa sáng, vươn xa

(GLO)- Ngày 19-5, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bình Định tròn 50 năm thành lập (1976-2026). Đây là dấu mốc quan trọng của Chi nhánh, đồng thời mở ra chặng đường mới với khát vọng vươn lên hòa nhập vào xu thế phát triển nhanh và bền vững.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai làm việc với doanh nghiệp có hoạt động giao thương tại Campuchia

(GLO)- Sáng 11-5, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã chủ trì cuộc họp nghe các doanh nghiệp có hoạt động giao thương tại Campuchia qua Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh báo cáo khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thời gian qua.

Giải phóng mặt bằng xây dựng Khu công nghiệp Phù Mỹ: Người dân đồng thuận, dự án tăng tốc

Giải phóng mặt bằng xây dựng Khu công nghiệp Phù Mỹ: Người dân đồng thuận, dự án tăng tốc

(GLO)- Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng, trách nhiệm giữa chính quyền xã Phù Mỹ Đông, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai cộng với sự đồng thuận của người dân, 239,43/436,83 ha đất của Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng giai đoạn 1 Khu công nghiệp Phù Mỹ đã được giải phóng mặt bằng.

Ủy ban chính quyền tỉnh Champasak và Tập đoàn HAGL ký kết hợp tác đầu tư trồng 5.000 ha cà phê

Ủy ban chính quyền tỉnh Champasak và Tập đoàn HAGL ký kết hợp tác trồng 5.000 ha cà phê

(GLO)- Chiều 10-5, tại trụ sở Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (phường Pleiku) đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư trồng 5.000 ha cà phê và hỗ trợ phát triển cộng đồng giữa Ủy ban chính quyền tỉnh Champasak (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

null