.
.

Pháp bắt giữ 6 người trong vụ đánh cắp tác phẩm nghệ thuật đắt giá

Chủ Nhật, 28/06/2020, 17:33 [GMT+7]
.
Sáu người đã bị bắt giữ ở Pháp vì tội đánh cắp tác phẩm nghệ thuật tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công Paris 2015 từ phòng hòa nhạc Bataclan.
 
 
 
 
 

 

 Tác phẩm nghệ thuật Cô gái than khóc của Banksy bị đánh cắp đã được tìm thấy ở Italia đầu tháng 6. Ảnh: AFP
Tác phẩm nghệ thuật Cô gái than khóc của Banksy bị đánh cắp đã được tìm thấy ở Italia đầu tháng 6. Ảnh: AFP
 
 
Hãng AFP dẫn các nguồn tin tư pháp và cảnh sát Pháp cho biết, các nghi phạm đã bị bắt tại nhiều địa điểm trên khắp nước Pháp trong tuần này sau khi bức tranh cô gái than khóc vẽ trên một cánh cửa thoát hiểm, đã được tìm thấy ở Italia hồi đầu tháng.
 
Hai người bị buộc tội trộm cắp trong khi bốn người còn lại bị buộc tội che giấu hành vi trộm cắp. Tất cả sáu người đã bị giam giữ trước khi xét xử.
 
Cánh cửa có tác phẩm nghệ thuật đã bị cắt ra và lấy đi vào tháng 1.2019 tại nhà hát Bataclan, nơi các tay súng nhà nước Hồi giáo đã tàn sát 90 người vào năm 2015.
 
Cảnh sát Pháp và Italia cho biết hôm 10.6 rằng họ đã tìm thấy tác phẩm tại một trang trại bỏ hoang ở vùng Abruzzo của Italia.
 
Một trong những cảnh sát Pháp từng tham gia trấn áp cuộc tấn công Bataclan năm 2015 đã có mặt khi cánh cửa được tìm thấy và tỏ ra rất xúc động, cơ quan phụ trách tội phạm ở Pháp cho biết.
 
Các tác phẩm của nghệ sĩ Banksy, được biết đến với phong cách đặc biệt, châm biếm và các chủ đề kích thích tư duy về chính trị và xã hội, đã được tìm thấy trên các bức tường, tòa nhà và cây cầu ở khắp các thành phố trên thế giới.
 
Tại các cuộc đấu giá, tác phẩm của nghệ sĩ Banksy được bán với giá hơn 1 triệu USD.
 
 
 
 
Theo PHƯƠNG LINH (LĐO)
 
 
.