.
.

Kông Chro: Tặng giấy khen cho 88 cá nhân, tập thể xuất sắc trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi

Thứ Sáu, 05/08/2022, 12:01 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 5-8, Hội Nông dân huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2017-2022.
 
 
Giai đoạn 2017-2022, các cấp Hội đã tập trung chỉ đạo, xây dựng, củng cố chi Hội, tổ Hội hoạt động có nề nếp, nội dung thiết thực; đã vận động kết nạp được 347 hội viên sản xuất kinh doanh giỏi vào tổ chức Hội. Hội cũng đã mở 112 lớp khuyến nông với 5.680 lượt người tham gia; nội dung các lớp khuyến nông chủ yếu về các mô hình trồng lúa, ngô, bí, ớt; phổ biến kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật sản xuất cho bà con.
 
Trong 5 năm, tổng số vốn đầu tư của Nhà nước cho phát triển nông nghiệp là 855 tỉ đồng, trong đó  số vốn đầu tư về đường, trường, trạm 86,5 tỉ đồng, vốn huy động trong dân 279 triệu đồng; hỗ trợ phát triển sản xuất là 25,35 tỷ đồng cho việc tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi.
 
Nhờ các nguồn lực hỗ trợ đã tạo động lực giúp nhiều hội viên nông thôn phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Đến nay, toàn Hội có 486 hộ đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo bền vững; 1.756 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 20 hộ đạt cấp tỉnh, 126 hộ đạt cấp huyện và 1.610 hộ đạt cấp cơ sở. 
 
Tặng giấy khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn 2017-2022. Ảnh: Ngọc Minh
8 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn 2017-2022 được trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện. Ảnh: Ngọc Minh
 
Những năm tới, Hội tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng, phấn đấu để phong trào có bước phát triển mới về chất, chuyển dịch mạnh cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tạo ra sản phẩm nông nghiệp có giá trị và khả năng cạnh tranh cao hơn; góp phần hình thành những vùng sản xuất hàng hóa lớn, tập trung, gắn với thương hiệu sản phẩm và phát triển mạnh theo hướng kinh tế tập thể, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa trong quá trình đổi mới. Hàng năm, có 100% số hộ nông dân đăng ký và có trên 75% số hộ đăng ký đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.
 
Tại hội nghị, Ban tổ chức đã tổ chức trưng bày các sản phẩm nông nghiệp của hội viên nông dân gồm các sản phẩm như: bưởi da xanh, thanh long ruột đỏ, dừa xiêm, nhãn, na, bơ và nhiều rau, củ, quả.
 
Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro tặng giấy khen cho 8 tập thể và 80 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn 2017-2022; Hội Nông dân huyện trao giấy chứng nhận cho 61 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện giai đoạn 2019-2022.
 
NGỌC MINH
 
 
 
 
 
.