.
.

Hỗ trợ cây giống mắc ca trị giá 500 triệu đồng cho người dân xã Krong

Chủ Nhật, 30/05/2021, 07:29 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 29-5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Công ty TNHH Dương Gia Gia Lai và UBND xã Krong (huyện Kbang) tổ chức cấp cây giống mắc ca cho người dân của xã bị ảnh hưởng bởi mưa lũ năm 2020. 
 
 
Hỗ trợ cây giống Mắc ca cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ năm 2020  (GLO)- Ngày 29-5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Công ty TNHH Dương Gia Gia Lai và UBND xã Krong tổ chức cấp cây giống Mắc ca cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ năm 2020 tại xã Krong, huyện Kbang.  Theo đó, Hội đã tổ chức cấp 8.000 cây giống cho 100 hộ dân (mỗi hộ 80 cây, tương đương với 5 triệu đồng/hộ). Tổng trị giá 500 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh.  Được biết, trước khi cấp cây giống Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Hiệp Hội Mắc ca Việt Nam tổ chức tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống Mắc ca, nhằm hỗ trợ kiến thức cho bà con trong quá trình trồng và chăm sóc cây. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực và hy vọng Mắc ca sẽ là cây mang giá trị kinh tế, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con xã Krong.  HỒNG NGỌC  Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cấp cây giống cho người dân xã Krong. Ảnh: Hồng Ngọc
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cấp cây giống cho người dân xã Krong, huyện Kbang. Ảnh: Hồng Ngọc
 
Theo đó, Hội đã cấp 8.000 cây giống mắc ca cho 100 hộ dân (mỗi hộ 80 cây, trị giá tương đương 5 triệu đồng). Tổng trị giá số cây giống là 500 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh tài trợ.
 
Trước khi cấp cây giống, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca cho người dân.  
 
HỒNG NGỌC
 
.