.
.

Xuất hiện hoa "cúc hỏa châu" tại Làng hoa Sa Đéc

Thứ Hai, 11/01/2021, 12:11 [GMT+7]
.

Bên cạnh những giống hoa truyền thống, năm nay thị trường hoa tết tại làng hoa Sa Đéc còn xuất hiện loại hoa mới "cúc Hỏa Châu" nguồn gốc từ Pháp.

 

Cúc hỏa châu là giống hoa mới được ông Trần Văn Tiếp (Chủ nhiệm Hội quán Tôi yêu màu tím) ngụ ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp trồng và nhân giống thành công chuẩn bị cho ra mắt thị trường tết năm nay.

 

Hình ảnh hoa cúc hỏa châu lần đầu tiên xuất hiện tại Làng hoa Sa Đéc. Ảnh: Hồng Lan
Hình ảnh hoa cúc hỏa châu lần đầu tiên xuất hiện tại Làng hoa Sa Đéc. Ảnh: Hồng LanÔng Tiếp cho biết: Loại hoa này có nguồn gốc từ Pháp, thuộc loại thân gỗ, hoa có màu tím rất to, đường kính hoa khoảng 20cm, thời gian nở hoa kéo dài khoảng hơn 2 tháng.

Ngoài hoa đẹp thì lá của loại hoa này còn có mùi thơm đặc biệt, có thể xua đuổi côn trùng trong nhà.


 

 Những chậu cúc hỏa châu của ông Tiếp đang nở hoa sẳn sàng phục vụ Tết Nguyên đán. Ảnh: Hồng Lan
Những chậu cúc hỏa châu của ông Tiếp đang nở hoa sẳn sàng phục vụ Tết Nguyên đán. Ảnh: Hồng LanThời gian cây cho hoa cũng rất nhanh, sau khi trồng được khoảng 1 tháng thì cây sẽ bắt đầu cho hoa đầu tiên. Đặc biệt, người trồng có thể điều khiển số lượng hoa theo ý thích bằng cách ngắt đọt cho cây đâm nhiều chồi, mỗi chồi mới sẽ cho ra một hoa tương ứng.

Dịp tết năm nay, ông Tiếp chuẩn bị cung ứng ra thị trường khoảng 1.000 cây cúc hỏa châu, mỗi cây có giá từ 100.000 đồng đến 1 triệu đồng tùy vào độ lớn, cũng như số lượng hoa trên cây.

 

https://laodong.vn/xa-hoi/xuat-hien-hoa-cuc-hoa-chau-tai-lang-hoa-sa-dec-869568.ldo

 

Theo SƠN HẠ - CÚC LAN (LĐO)

.