.
.

Những thái độ của mẹ chồng mà nàng dâu cần chú ý

Thứ Tư, 18/03/2020, 12:57 [GMT+7]
.

Một số gợi ý sẽ giúp người con dâu biết, hiểu và có cách ứng xử để sao được lòng mẹ chồng nhất.

 

 Thất vọng

Chúng ta luôn được khuyên rằng đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào con cái nhưng thực tế lại khác. Bà mẹ nào cũng kỳ vọng vào người con trai một điều gì đó lớn lao, về tương lai sáng cũng như người vợ mà con mình sẽ lấy. Thế nên khi chính thức yêu và lấy vợ thì các bà mẹ chồng thường hay "vỡ mộng" để rồi bày tỏ thái độ không hài lòng.

Tuy nhiên, điều này cũng chỉ là nhất thời nếu người con dâu thể hiện cho mẹ chồng thấy những mặt tích cực, chăm sóc gia đình và khéo léo ứng xử sẽ giúp thay đổi cách nhìn về mình.


 Mẹ chồng thường xét nét và bày tỏ thái độ thất vọng đối với con dâu. Ảnh: T. L.

Ghen

Các bà mẹ vốn là người luôn yêu thương con cái một cách vô điều kiện. Chính vì vậy, khi có sự xuất hiện của người phụ nữ khác ngoài mình và con trai giành nhiều tình cảm hơn sẽ khiến cho các bà mẹ trở nên khó chịu.

Các bà mẹ sẽ không vừa lòng khi thấy con trai mình yêu, hy sinh và thay đổi bản thân vì người phụ nữ khác mà bỏ bê cha mẹ, vì vậy mẹ chồng sẽ chạnh lòng thấy đứa con cưng đang rời xa khỏi vòng tay.

Hãy thông cảm và chăm sóc, quan tâm đến bà nhiều hơn để bản thân bà cảm thấy con cháu vẫn luôn ở bên cạnh, không rời xa.


 

 Trong mối quan hệ con dâu, mẹ chồng cần sự quan tâm và tôn trọng.
Trong mối quan hệ con dâu, mẹ chồng cần sự quan tâm và tôn trọng.Tôn trọng

Dù bạn có là vợ của người con trai mà các bà mẹ chồng hết mực thương yêu đi chăng nữa thì cũng không được quên một vấn đề là cố gắng tôn trọng ý kiến của bà. Có thể bạn không đồng ý với mẹ chồng nhiều chuyện nhưng tuyệt đối không được coi thường vì mẹ chồng nào cũng muốn được tôn trọng, lời nói của mình có sức ảnh hưởng đến con cái.

Hãy chiều theo ý mẹ chồng một vài lần hoặc chờ sau khi mọi chuyện tạm lắng mà nhẹ nhàng tâm sự để bà hiểu hơn về mình. Một bí quyết nhỏ là nên dành thời gian nói chuyện với mẹ chồng, xin ý kiến mỗi khi quyết định việc hệ trọng sẽ khiến bà thêm yêu thương và ủng hộ mình hơn. 

 

 

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/nhung-thai-do-cua-me-chong-ma-nang-dau-can-chu-y-791261.ldo

 

Theo Lê Hương (LĐO)


 

.