.
.

Chú ý dạy con 3 điều này để đạt thành công trong tương lai

Thứ Sáu, 13/03/2020, 16:50 [GMT+7]
.

Việc dạy dỗ con, đặc biệt từ khi còn bé là nền móng cho việc hình thành và phát triển tư duy của con trong tương lai. Một số điều sau sẽ giúp bậc làm cha mẹ có thể dạy con tốt hơn.

 

 

Chịu trách nhiệm

Đây là một trong những đức tính mà một người trưởng thành nào cũng phải có. Hãy dạy cho trẻ một thói quen xin lỗi và chịu trách nhiệm mỗi khi làm điều gì sai lầm. Thậm chí, cha mẹ cũng cần phải xử thật nghiêm khắc ngay trong lần đầu tiên con mắc lỗi để tránh tái phạm lần sau.

Có thể phạt trẻ lao động, đồng thời nhắc nhở rằng đây là trách nhiệm mà trẻ phải chịu vì hành động của mình. Ai cũng có thể mắc sai lầm, quan trọng là ý thức được hình thành từ bé sẽ tự chịu trách nhiệm cho mọi việc sau này mình làm.


 

 Dạy con chịu trách nhiệm với những hành động của mình là điều tốt cho tương lai. Ảnh: T. L.
Dạy con chịu trách nhiệm với những hành động của mình là điều tốt cho tương lai. Ảnh: T. L.Tôn trọng người khác

Đây là đức tính nếu không được rèn từ bé sẽ hình thành tính cách, thái độ hay chống đối. Nếu như bậc cha mẹ không quan tâm đến việc dạy bảo, giáo dục con cái tôn trọng ý kiến người khác thì khi lớn lên, trẻ sẽ khó mà thành công được, thậm chí còn gặp nhiều khó khăn.

Cha mẹ nên dạy cho con hiểu, trong cuộc sống nên có tôn trọng với tất cả mọi người, luôn thể hiện sự biết ơn, lịch sự và không ngừng cảm ơn những người đã giúp đỡ mình dù chỉ là việc nhỏ nhất. Cha mẹ cũng nên dạy con hiểu được giá trị của bản thân và tôn trọng giá trị của người khác, phải giúp con cái nhìn nhận mọi vấn đề với một sự bình đẳng.


 

Không gì tuyệt vời hơn khi con lớn lên và trở thành một người tử tế. Ảnh: TL
Không gì tuyệt vời hơn khi con lớn lên và trở thành một người tử tế. Ảnh: TLSự tử tế

Không gì tuyệt vời hơn là một người trưởng thành có những hành động tử tế, và cha mẹ nào cũng mong con cái được như vậy. Sự tử tế được sử dụng đúng chỗ, đúng trường hợp sẽ truyền cảm hứng rất nhiều cho chính bản thân các bé sau này.

Đây cũng là điều mà cha mẹ nên dạy con cái, dạy cho trẻ thực hiện nhiều hành vi tốt cũng là trao cho con chìa khóa của sự thành công sau này.

 

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/chu-y-day-con-3-dieu-nay-de-dat-thanh-cong-trong-tuong-lai-790243.ldo

Theo Lê Hương (LĐO)

 

 

.