.
.
(GLO)- Sau ngày mùng 1 Tết dành để hiếu kính người thân, họ hàng, sang ngày mùng 2 Tết, người dân thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai bắt đầu kéo nhau đi chơi Xuân. Các điểm vui chơi giải trí vì thế cũng nhộn nhịp.
 
 
Nắng ấm những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 như càng tiếp sức cho phố thị Ayun Pa thêm tươi mới. Dòng người từ các ngõ xóm, buôn làng lũ lượt kéo ra các điểm vui chơi giải trí thêm đông đúc.
 
Nhà văn hóa thị xã Ayun Pa năm nay rộn ràng bởi nhiều trò chơi dân gian và hiện đại. Đây là lần đầu tiên Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thị xã Ayun Pa-một đơn vị mới thành lập đứng ra tổ chức các hoạt động Chào Xuân Mới. Chị Ksor Hoan, buôn Knik, phường Sông Bờ dẫn 2 con nhỏ ra Nhà Văn hóa thị xã cho các cháu chơi nhà hơi và thú nhún. “Tết năm nay nhà mình thu hoạch 2 ha mỳ bán được giá cao nên rất phất khởi. Mấy ngày Tết hai vợ chồng thay nhau dẫn các con đi chơi. Nhìn các con cười đùa thỏa thích mình như quên hết những mệt nhọc của tháng ngày lên nương rẫy”-chi Ksor Hoan vui vẻ nói.
 
-Các em nhỏ háo hức với trò chơi nhà hơi.
Các em nhỏ háo hức với trò chơi nhà hơi. Ảnh: Đức Phương
 
Năm nay, Nhà văn hóa thị xã Ayun Pa đầu tư thêm nhà cát nhân tạo rất được trẻ em hưởng ứng nhiệt tình. “Loại cát này rất sạch nên chúng em được thỏa sức lăn lê bò toài mà không sợ bị dơ quần áo”-em Nguyễn An Vinh-8 tuổi ở phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa phấn khởi cho hay.
 
Ông Lại Quang Minh-Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao thị xã Ayun Pa cho hay, mừng Đảng, mừng Xuân mới Trung tâm tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Tại Quảng trường 10-8 và Công viên Bến Mộng mới được xây dựng cũng có nhiều cá nhân đứng ra tổ chức các điểm vui chơi giải trí phục vụ người dân.
 
Nhà văn hóa thị xã Ayun Pa thu hút đông du khách những ngày Tết. Ảnh: Đức Phương
Nhà văn hóa thị xã Ayun Pa thu hút đông du khách những ngày Tết. Ảnh: Đức Phương
 
Tại Công viên Tuổi Trẻ có nhiều cá nhân đứng ra tổ chức cho thuê xe đạp, xe điện thăng bằng, tàu bay lượn…thu hút các em nhỏ đến vui chơi. “Ngày đầu năm mới, mọi người đều phấn khởi hân hoan. Đưa con ra điểm vui chơi, các cháu được thỏa thích chơi đùa. Người lớn gặp nhau tay bắt mặt mừng, ai cũng rạng rỡ nụ cười và trao nhau những lời chúc tốt đẹp đầu năm mới”-anh Ngyễn An Lành nhà ở đường Lê Hồng Phong, phường Đoàn Kết, vui vẻ bày tỏ.
 
Đức Phương
 
.